• Zalo

Đợt nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/07/2020 07:32:04 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (9/7), rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C.

Trung tâm khí tượng cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đợt nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ? - 1

Nắng nóng trên 40 độ C tiếp tục thiêu đốt các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Ngoài ra, vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m sẽ gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm/12h) cho các tỉnh khu vực vùng núi Bắc Bộ trong chiều tối và đêm nay. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Video: Dân miền Trung ra biển dựng lều trốn nắng nóng

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !