Đột kích ki-ốt cờ bạc 'bất khả xâm phạm' ở Hải Phòng

Pháp luậtThứ Hai, 14/03/2016 05:22:00 +07:00

Lực lượng trinh sát chia thành nhiều mũi mật phục, bất ngờ ập vào bắt hàng chục con bạc đang sát phát nhau trong ‘ki-ốt' cờ bạc.

(VTC New) - Lực lượng trinh sát chia thành nhiều mũi mật phục, bất ngờ ập vào bắt hàng chục con bạc đang sát phát nhau trong ‘ki-ốt' cờ bạc.
Chiều nay (14/3), Công an TP Hải Phòng cho biết, lực lượng trinh sát thuộc Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, xảy ra tại xã Ngũ Lão (Thủy Nguyên, Hải Phòng), bắt hàng chục ‘con bạc'.
Trước đó, hồi 1h15 ngày 11/3, các chiến sỹ PC45 chia làm nhiều mũi bí mật áp sát nhà Nguyễn Văn Toàn (SN 1971, ở thôn Trung Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), bất ngờ khống chế đối tượng Đỗ Đức Thương (SN 1971, người cùng xã) - là kẻ cảnh giới, giữ chìa khóa cổng cho Nguyễn Văn Toàn. Lập tức, lực lượng công an từ các hướng ập vào bên trong. 
Đối tượng Nguyễn Văn Toàn
Đối tượng Nguyễn Văn Toàn 
Khi phát hiện lực lượng Công an, một số con bạc đã nhanh chân tẩu thoát theo lối thoát ở tầng trên và cửa hầm sang gian bếp. Còn lại 27 đối tượng bị lực lượng làm nhiệm vụ bắt quả tang đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. 
Tang vật thu giữ gồm 1 bộ bát đĩa sứ; 4 quân vị; 1 bộ dụng cụ dùng để đột quân vị; 17,9 triệu đồng trên chiếu và 60 triệu đồng trong người các con bạc.
Trước đó, vào 0h cùng ngày, Nguyễn Văn Toàn đã tổ chức cho các đối tượng đánh bạc tại nhà mình và thu của mỗi người vào chơi là 100.000 đồng. 
Quá trình đánh bạc, Toàn trực tiếp dùng bộ lá bài tú lơ khơ để làm quân vị rồi phân công Nguyễn Quang Hạnh (SN 1979, ở thôn Nam, xã Phục Lễ, cùng huyện Thủy Nguyên), làm nhiệm vụ cầm cái cho các con bạc sát phạt lẫn nhau; phân công Đỗ Đức Thương và một đối tượng khác tên là Tiến (đối tượng trốn thoát) làm nhiệm vụ canh gác vòng ngoài cửa, Toàn trả cho Thương và Tiến mỗi người 300.000 đồng/1 ngày...
Ngày 12/3, Phòng PC45 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ 15 đối tượng, trong đó: Nguyễn Văn Toàn và Đỗ Đức Thương về hành vi phạm tội tổ chức đánh bạc (theo Điều 249 BLHS). Các đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi phạm tội đánh bạc.
Cơ quan Công an cho biết, để che chắn tai mắt của nhân dân và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bảo đảm an toàn cho sới hoạt động, Toàn cho hàn hệ thống rào sắt bảo vệ kín quanh nhà và xây dựng hai lần cổng, cửa khóa chắc chắn. Bên trong nhà, Toàn bố trí lối thoát trên cao và cửa hầm bí mật thoát sang gian bếp. 
Đặc biệt, Toàn thường xuyên thay đổi thời gian tụ tập các con bạc, thời gian chơi cũng không theo quy luật nào mà tùy theo diễn biến hoạt động quản lý nhà nước của chính quyền địa phương.
Mỗi khi hoạt động, Toàn đều phân công tay chân cảnh giới rất cẩn mật, người đến chơi phải là những con bạc quen hoặc có người bảo lãnh mới được vào bên trong. Chính vì vậy, trong suốt một thời gian dài, nhà của Toàn được coi như một “ki ốt” bất khả xâm phạm cho các con bạc đến sát phạt lẫn nhau.
Nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự địa bàn, lãnh đạo Phòng PC45 đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hải Phòng để lập kế hoạch triệt xóa “ki ốt bạc” trên. 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Video: Cảnh sát đột kích sới bạc hàng trăm người chơi  

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn