Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đột kích kho mỹ phẩm lậu 'khủng' tại Sài Gòn

(VTC News) - Đến chiều 18/9, đã có hơn 7.000 thùng hàng mỹ phẩm được Đội Quản lý Thị trường 2A (QLTT TP.HCM) kiểm kê chuyển về kho tang vật.

Vào sáng 17/9, sau hơn 10 ngày mật phục theo dõi, Đội QLTT 2A tiến hành kiểm tra kho kinh doanh hàng hóa tại số 30/1 (số cũ là 32) đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức do ông Trương Ngọc Sơn và bà Trần Kim Phượng sở hữu.

Tại đây, lực lượng QLTT cũng đã phát hiện hơn 10.000 thùng hàng mỹ phẩm và thực phẩm chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ. Trị giá số hàng trên ước tính khoảng trên 5 tỷ đồng. Ngay lập tức, Đội QLTT 2A đã lập biên bản và tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Dot kich kho my pham lau 'khung' tai Sai Gon hinh anh 1

Đại diện cơ quan chức năng ký biên bản niêm phong kho hàng vào chiều tối 18/9

Đồng thời, Đội QLTT 2A khám theo thủ tục hành chính đối với xe ôtô tải BKS 51C-50670 do ông Nguyễn Công Huân điều khiển đã phát hiện ra hàng hóa trên chiếc xe tải này chở gồm 1.800 chai dầu gội đầu hiệu Suave và 900 chai dầu gội hiệu Pantene Pro-V đều chưa qua sử dụng, do Mỹ sản xuất. Sở hữu số hàng này là ông Quốc Hiếu.

Trao đổi với phóng viên VTC News tại hiện trường vụ việc, ông Nguyễn Văn Lợi, Đội phó Đội QLTT 2A cho biết, kết thúc ngày làm việc hôm nay các cán bộ đã tiếp tục kiểm đếm và chuyển đi được 4.257 thùng chứa 25.542 chai mỹ phẩm về kho tang vật của Chị cục QLTT TP.HCM.

Tính cả ngày hôm qua đã có hơn 7.000 thùng hàng được kiềm đếm. Hiện vẫn còn lại hàng nghìn thùng hàng trong kho chưa được kiểm kê.

Dot kich kho my pham lau 'khung' tai Sai Gon hinh anh 2

Lực lượng QLTT 2A kiểm đếm và vận chuyển hàng hóa về kho lưu giữ tang vật.

Các loại mặt hàng bị thu giữ gồm: sữa tắm, dầu gội đều thuộc những nhãn hiệu nổi tiếng như White Rain, sữa tắm trẻ em hiệu Suave, dầu gội hiệu Pantene Pro-V... Các sản phẩm này có nhẫn mác của Mỹ, đều không có hóa đơn. 

Điều đáng nói, dù nhiều lần cơ quan chức năng liên hệ yêu cầu có mặt tại kho hàng “khủng” để xử lý vụ việc nhưng chủ lô hàng bà Trần Kim Phượng vẫn chưa xuất hiện.

Đến 18h30 ngày 18/9, lực lượng QLTT, Công an địa phương đã ký biên bản niêm phong để kết thúc ngày làm việc. Hiện kho hàng đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Video: Bi hài cảnh tuồn hàng lậu vô tình lọt vào bản tin trực tiếp

Lê Mạnh
Bình luận