Đồng USD tăng, giá vàng sụt giảm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 12/4 đã quay đầu giảm sau khi đồng USD có xu hướng tăng trở lại.

Tính tới đầu giờ sáng nay 12/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.298 USD/ounce, giảm 10 USD so với ngày hôm qua.

Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá bán của người sản xuất Producer Price Index (PPI), chỉ số này bất ngờ tăng 0,6% trong tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo 0,3% và cao hơn hẳn so với mức tăng 0,1% trong tháng 2.

Dong USD tang, gia vang sut giam hinh anh 1

Giá vàng quay đầu giảm.

Chính điều này đã khiến đồng USD mạnh lên và chứng khoán Mỹ có xu hướng đi lên.

Giá vàng tăng đầu tuần do Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống 3,3%.

Việc Fed tạm ngừng nâng lãi suất trong năm nay chủ yếu là do sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng nhữ lạm phát dịu bớt đầy bất ngờ đã khiến giá vàng tăng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 11/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,580 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,610 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo DOJI, giá vàng trong nước không nhiều biến động, đồng thời không ghi nhận những giao dịch đột biến. Nhu cầu đầu tư trong nước mỏng khi nhà đầu tư ngóng chờ thêm xu hướng rõ ràng hơn.

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Một công ty và hai phụ nữ bị phạt 170 triệu đồng do liên quan mua bán USD và vàng miếng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

USD

,

vàng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU