• Zalo

Dòng tweet suýt chút nữa gây chiến tranh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump

Thế giới Thứ Hai, 10/09/2018 16:17:00 +07:00

Cây viết kỳ cựu của tờ The Washington Post Bob Woodward trong một chương trình của CBS Sunday Morning sáng 9/9 tiết lộ Tổng thống Trump từng suýt chút nữa đăng dòng tweet có thể khiến Triều Tiên hiểu lầm rằng Mỹ muốn tấn công nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khiến Lầu Năm Góc có một phen hoảng hốt khi soạn một dòng tweet để chuẩn bị đăng lên Twitter với nội dung được cho là có thể khiến Triều Tiên hiểu thành dấu hiệu Mỹ sẽ tấn công nước này, theo nhà báo Bob Woodward.

trump-2

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: News Week)

Nhà báo Bob Woodward, tác giả của cuốn sách sắp lên kệ “Fear: Trump in the White House” (Nỗi sợ: Trump tại Nhà Trắng) nói về sự cố của ông Trump trong một cuộc phỏng vấn phát sóng ngày 9/9 (giờ địa phương) trên CBS Sunday Morning. Ông cho rằng đây là một trong những khoảnh khắc nguy hiểm nhất trong quãng thời gian bế tắc hạt nhân giữa ông Trump và Triều Tiên.

Theo nhà báo này, Tổng thống Mỹ suýt chút nữa đăng lên Twitter dòng trạng thái: “Chúng tôi sẽ đưa người của mình rời khỏi Hàn Quốc – các thành viên gia đình của 28.000 người ở đó” – các gia đình được nhắc đến là gia đình của binh sỹ Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc.

Theo nhà báo Bob Woodward, dòng trạng thái này không được đăng lên bởi các quan chức Lầu Năm Góc đều cho rằng, trong thời điểm quan hệ căng thẳng với Triều Tiên, nếu dòng tweet đó của Tổng thống Trump được đăng tải, sẽ khiến chính quyền Bình Nhưỡng hiểu lầm rằng Mỹ đang chuẩn bị tấn công Triều Tiên.

Căng thẳng Mỹ - Triều có dấu hiệu dịu bớt từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hồi tháng 6. Gần đây, ông Kim Jong-un bày tỏ “niềm tin vững vàng” vào ông Trump qua một bức thư gửi đến nhà lãnh đạo Mỹ, trong khi Tổng thống Mỹ ngày 9/9 ca ngợi Triều Tiên với màn duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh không có sự xuất hiện của các loại tên lửa chiến lược tầm xa là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang quyết tâm phi hạt nhân hóa. 

Video: Tổng thống Trump dọa sẽ là kẻ thù tồi tệ nhất của ông Putin

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dòng tweet suýt chút nữa gây chiến tranh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin