Đông Triều đi nhờ xe đội bóng Quảng Nam về quê

(VTC News) - Trung vệ Trần Hữu Đông Triều lần đầu ghi bàn ở V-League và đó là siêu phẩm làm tung lưới đội bóng quê nhà Quảng Nam của mình.

Đông Triều được tung vào sân ở phút 83 để đá cặp trung vệ với Bùi Tiến Dũng khi Franklin được điều lên đá tiền đạo nhưng một bài tất tay của thầy Giôm.

Cầu thủ người Pháp lên đá trên hàng công là để tận dụng chiều cao 1m90 trong những tình huống không chiến, nghĩa là HAGL ở thời điểm bị dẫn bàn, đã chấp nhận không còn là chính mình, vứt bỏ bóng ngắn, ít chạm và tấn công trung lộ để chuyển sang "rót dầu" cho Tây.

Franklin có được 1 cơ hội ra chân sau đường chuyền như đặt của Công Phượng nhưng lại không đánh bại được thủ thành Xuân Nam của QNK Quảng Nam.

Những tưởng HAGL sẽ "chết" thì vào phút 90, đội bóng phố Núi được cứu bởi một trung vệ khác. Và đó chính là Trần Hữu Đông Triều. Cầu thủ quê Đại Lộc, Quảng Nam chính là người đá phạt hàng rào, đưa bóng đi như búa bổ vào góc cao khung thành đội khách, dội xà ngang vào lưới, quân bình tỷ số 2-2 cho "Gỗ".
Clip Siêu phẩm của Đông Triều
thethao/2015/05/04/ng-Triu-g-ha-2-2-1430682188.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Sau bàn thắng, Đồng Triều đã ăn mừng hết cỡ. Đây là bàn thắng đầu tiên trung vệ này ghi được ở V-League và đánh dấu sự trở lại đáng xem của cầu thủ này sau quãng thời gian dài chỉ biết đến chấn thương.

Trên facebook của mình sau trận đấu, Đông Triều chia sẻ: "Dù vui mừng bàn thắng như nào chăng nữa, Quảng Nam là quê hương tôi".
              Đông Triều ăn mừng bàn thắng vào lưới đội bóng quê nhà (Ảnh: Minh Trần)

Đông Triều ăn mừng bàn thắng vào lưới đội bóng quê nhà (Ảnh: Minh Trần)

Thú vị hơn, là sau khi sút tung lưới đội bóng quê nhà, Đông Triều còn đi nhờ xe đội bóng xứ Quảng để về quê khi HAGL được xả trại 1 tuần.

Ở lần tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28, Đông Triều không có tên trong danh sách bởi anh mới chỉ trở lại thi đấu cách đây không lâu và còn đang được HLV Graechen sử dụng một cách dè dặt.

Sự tỏa sáng của Đông Triều ở trận đấu với QNK Quảng Nam là cơ sở để ông thầy người Pháp hướng Đông Triều đến sự kết hợp ăn ý với Bùi Tiến Dũng ở hàng thủ HAGL như họ đã từng làm ở U19 Việt Nam. Còn Franklin sẽ được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN