• Zalo

Đóng ‘thuyền cứu mạng’ chờ ‘ngày tận thế’

Thế giớiThứ Năm, 29/11/2012 11:43:00 +07:00

(VTC News) – Lo sợ đại hồng thủy nhấn chìm thế giới, một người đàn ông Trung Quốc đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để đóng 'thuyền cứu mạng'.

(VTC News) – Lo sợ đại hồng thủy nhấn chìm thế giới, một người đàn ông Trung Quốc đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để đóng thuyền 80 tấn cho người thân.

Hãng tin RT của Nga nói ông Lục Chính Hải đã bỏ ra hơn 1 triệu NDT (hơn 3 tỷ đồng) để đóng chiếc thuyền cứu mạng dành cho người thân trong gia đình. Chiếc thuyền này dài hơn 21m, rộng 15m và cao 6m với trọng lượng 8 tấn.

 'Thuyền cứu mạng' của Lục Chính Hải

Ông Lục tin rằng ngày 21/12/2012, ngày được một số người cho là ngày tận thế sẽ thực sự xảy ra: “Cơn đại hồng thủy sẽ nhấn chìm thế giới, bao gồm cả vùng Tân Cương mà chúng tôi đang sống. Con thuyền này sẽ cứu gia đình tôi và những người có đức tin”.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, tờ New York Daily đăng tin một người đàn ông khác ở Trung Quốc còn dành ra hai năm để thiết kế một bong bóng khổng lồ, được cho là sẽ đối phó tốt hơn thuyền của ông Lục khi phải đối mặt sóng thần trong ‘ngày tận thế’.

Thảm họa diệt vong 2012 đang tới gần? 

Ở Pháp, hàng trăm cảnh sát và lính cứu hỏa đã phải phong tỏa ngọn núi Bugarach – nơi được nhiều người tin rằng là điểm duy nhất trên thế giới không bị chìm trong nước lũ vào ngày mà đại dương nổi giận và tiêu diệt mọi thứ trên cạn.

>> Chuyên đề: Thực hư về ngày tận thế

Một số người ở Pháp lập luận rằng với cấu tạo địa chất kỳ lạ: đá dưới chân núi có tuổi ít hơn đá trên ngọn núi cho thấy đây là nơi ‘lộn ngược’ của thế giới.

Có người cho rằng thiên thạch sẽ hủy diệt sự sống trên Trái Đất 

“Những câu chuyện đồn đoán xung quanh hiệu ứng âm thanh, ánh sáng kỳ bí phát ra từ ngọn núi càng khiến những người tin vào thuyết tận thế cho rằng đây là nơi du thuyền của người ngoài hành tinh hạ cánh để cứu vớt con người”, thị trưởng Jean- Pierre Delord nói với tờ Guardian của Anh.

Giả thuyết về ngày tận thế bắt nguồn từ lịch của người Maya. Có không ít người cho rằng, với cách tính lịch của người Maya, thời gian được chia thành những chu kỳ và mỗi chu kỳ sẽ kết thúc bởi sự huỷ diệt hầu như toàn bộ nền văn minh sống trong chu kỳ đó.

Ngày tận thế được dự đoán trong lịch của người Maya là khi các hành tinh di chuyển làm thay đổi hệ mặt trời 

Cũng theo những người tôn thờ văn hóa Maya, từ thời điểm con người xuất hiện trên Trái Đất đến nay đã trải qua trọn vẹn 4 chu kỳ (hay còn gọi là 4 “Mặt Trời”) với 4 lần đại diệt vong và đang ở trong chu kỳ thứ 5.

Theo đó, chu kỳ 1 kéo dài 4008 năm và kết thúc bởi các trận động đất cực mạnh. Chu kỳ 2 kéo dài 4010 năm và bị hủy diệt bởi những cơn cuồng phong.

Người ngoài hành tinh sẽ trở lại Trái Đất vào năm 2012? 

Chu kỳ 3 chấm dứt bằng những trận mưa nham thạch phun ra từ vô số  núi lửa. Cuối cùng, trái đất trong chu kỳ 4 sau 5026 năm tồn tại đã bị nhấn chìm dưới những trận đại hồng thủy.

Nasa cảnh báo hiện tượng lửa Mặt Trời xảy ra vào năm 2013 

Với cách tính này, chu kỳ 5 mà chúng ta đang sống kéo dài 5126 năm và sẽ bị diệt vong bởi sự biến khi sao Thổ, sao Mộc, sao Hỏa và Trái Đất cùng nằm trên một đường thẳng, tiến tới điểm cận Mặt Trời, phá vỡ quỹ đạo cũ trong vũ trụ và thay thế bằng một hệ thống mới.

Và điều đáng chú ý là thời điểm đen tối này được xác định vào đúng ngày 21/12/1012.

Huyền Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !