Đồng Tháp chắc suất trụ hạng, bỏ túi trăm triệu sau chung kết ngược

Thể thaoChủ Nhật, 16/08/2015 11:08:00 +07:00

Đồng Tháp tạo khoảng cách 9 điểm với nhóm xuống hạng, đồng thời đút túi hàng trăm triệu sau trận chung kết ngược với lứa Công Phượng của HAGL

Không chỉ tạo khoảng cách 9 điểm với nhóm xuống hạng sau trận chung kết ngược, Đồng Tháp còn thu về hàng trăm triệu đồng tiền vé nhờ sức nóng của lứa Công Phượng bên HAGL.

“Bình thường chỉ bán được cỡ 6.000 vé thôi à, riêng trận này bán những 12.000 lận. Với 5.000 vé A, 6.000 vé B rồi ít vé C, D, tính nhẩm chúng tôi thu về 400 triệu đồng, gấp đôi trận bình thường”.
Trận đấu kết thúc, sau màn ăn mừng như vừa vô địch, người phụ trách tài chính của Đồng Tháp đọc vanh vách những con số, nở “nụ cười thu hoạch” với niềm vui ra mặt. Thắng lớn, thế nhưng BLĐ của đội bóng miền Tây vẫn cứ tiếc hùi hụi, rằng “giá như HA.GL đừng bết bát, mất giá như thế này. Giá như HA.GL là chơi tưng bừng, tranh chức vô địch hay ít nhất còn sức hút như hồi đầu mùa thì có phải tốt biết bao…”.
HAGL thua chung kết ngược trước Đồng Tháp
HAGL thua chung kết ngược trước Đồng Tháp 
Đồng Tháp bỏ túi 3 điểm trong trận “chung kết ngược”, coi như chắc suất trụ hạng và thắng lớn. Hơi quá một chút, trong bầu không khí hân hoan ở Cao Lãnh, người Đồng Tháp chỉ ước giá như bầu Đức có mặt ở sân để họ nói lời… cảm ơn.
Đồng Tháp phải cảm ơn bầu Đức!
Vô địch hạng Nhất, lên V.League nhưng Đồng Tháp nhận lệnh giải tán vì hết tiền. Phút cuối mới được cứu nhưng quá nhiều khó khăn. 
Đội bóng chuyển giao đơn vị quản lý, điều hành với một đống nợ nần, thêm vụ kiện cáo của Thanh Hào, Bửu Ngọc để ra đi khiến không ít mảng tối lộ ra và ở bối cảnh khó khăn nhất, Đồng Tháp vô tình “ăn đòn” khi bầu Đức trong cơn cao hứng tuyên bố HA.GL chỉ cần 15 tỷ đồng để chơi chuyên nghiệp và cỡ một đội bóng như Đồng Tháp thì cũng chỉ cần con số đó. Con số vài chục tỷ là tào lao và thậm chí, nếu bầu Đức có cơ hội thì sẽ “nói cho lãnh đạo tỉnh hiểu…”.
Việc xin cơ chế, hỗ trợ và ngân sách khó. Việc tìm kiếm, thương lượng tài trợ khó và đụng đâu cũng khó, khi những người làm bóng đá bị nhìn bằng ánh mắt nghi ngờ. Cái khó đó, họ cay đắng nuốt vào trong và chấp nhận.
Clip Đồng Tháp 1-0 HAGL

Thế nhưng thật may, đặc biệt với một đội bóng như Đồng Tháp, HA.GL của bầu Đức với những cầu thủ được xây dựng, đẩy lên như là những ngôi sao, là tương lai của BĐVN thất bại đúng như dự đoán khi lên V.League. 
Thất bại đau đớn và cay đắng, trong đó đau nhất là trận thua trước Đồng Tháp có thể đánh gục HA.GL, khiến họ phải xuống hạng, bỗng dưng lại thành… có giá trị với một bộ phận của nền bóng đá này.
Thực tế đã chứng minh, bầu Đức dù thành công nhiều mặt nhưng với lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện HA.GL vốn  được xem như là “cứu tinh” và tương lai cũng như với bóng đá, HA.GL đã, đang và có thể sẽ thất bại.
Và giờ thì có nói gì thì cũng là vô nghĩa, là… “nổ” cả.
Bầu Đức giờ không nói gì và cũng tiếc khi ông không có mặt ở Cao Lãnh, để người Đồng Tháp được cảm ơn…

Nguồn: Thể thao 24h
Bình luận
vtc.vn