Động thái mới từ Ngân hàng Đông Á sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt

Kinh tếThứ Bảy, 07/09/2019 18:37:00 +07:00

DongABank lần đầu tiên tổ chức đại hội đồng cổ đông sau 4 năm bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và hàng loạt cựu lãnh đạo bị khởi tố.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa có thông báo về việc tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường 2019. Theo đó, DongABank cho biết ngày cuối cùng chốt danh sách cổ đông có quyền dự họp là 26/9. Ngân hàng vẫn chưa công bố cụ thể nội dung và thời gian tổ chức đại hội.

DongABank

 DongABank không công bố báo cáo tài chính suốt 4 năm bị kiểm soát đặc biệt.

Động thái mới này của DongABank thu hút quan tâm của cổ đông vì đây là lần đầu tiên sau 4 năm bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, nhà băng này mới tổ chức đại hội.

Trong suốt 4 năm qua, DongABank không công bố báo cáo tài chính, cổ đông của ngân hàng cũng không được chuyển nhượng cổ phần.

Vào tháng 8/2015, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra toàn diện DongABank và quyết định kiểm soát đặc biệt với nhà băng này.

Nguyên nhân do “trong giai đoạn 2012 trở về trước, Ngân hàng Đông Á đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của Đông Á”.

Trong quyết định mới ban hành hồi tháng 5/2019, Ngân hàng Nhà nước quyết định ban kiểm soát Ngân hàng Đông Á gồm 3 thành viên, trong đó ông Trần Đức (SN.1982), giữ chức trưởng ban kiểm soát.

Hai thành viên chuyên trách còn lại là các ông Trần Quốc Toàn (SN.1985) và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN.1984).

DongABank cho biết, trong điều kiện hoạt động của DongA Bank như hiện nay thì việc bổ sung thêm 3 thành viên ban kiểm soát giúp cho ban lãnh đạo ngân hàng tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh, tăng cường quản trị rủi ro, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, phát huy tốt vai trò kiểm soát hoạt động góp phần vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng.

Theo CafeF, kết thúc quý I/2019, huy động vốn của DongABank đạt 62.300 tỷ đồng, tăng gần 2.100 tỷ đồng so với cuối năm 2018, đây là con số tăng kỷ lục trong 3 năm gần nhất.

Ngoài ra, công tác thu hồi nợ xấu cũng đã đạt được kết quả khả quan, với tổng số nợ xấu thu hồi được đạt 570 tỷ đồng.

Hoàng Hưng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn