Động thái bất ngờ của Iran khiến Mỹ 'sôi máu': Chuyển mảnh vỡ UAV Mỹ bị bắn hạ cho Nga?

(VTC News) - Ấn bản The Drive của Mỹ dẫn nguồn tin thân cận cho biết Iran đang có ý định chuyển các mảnh vỡ của máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ cho quân đội Nga. 

Nếu thông tin này được xác thực, đây được xem là cơ hội "có một không hai" của Nga để mổ xẻ khí tài của Mỹ, nghiên cứu tính năng và phương thức hoạt động của chúng để đưa ra các phương án đối phó trong tương lai.

Dong thai bat ngo cua Iran khien My 'soi mau': Chuyen manh vo UAV My bi ban ha cho Nga? hinh anh 1

 Iran trưng mảnh vỡ máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ. (Ảnh: Reuters)

Theo Avia.pro, mặc dù trúng tên lửa phòng không của Iran nhưng một vài linh kiện điện tử của chiếc RQ-4 Global Hawk trị giá 110 triệu USD vẫn còn nguyên vẹn. Điều này có thể dễ dàng quan sát thấy trong các mảnh vỡ mà quân đội Iran trưng bày. 

Mỹ trước đó khẳng định máy bay của họ bị bắn hạ trên không phận quốc tế. Nhưng các nhà phân tích độc lập chỉ ra rằng việc các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy cách không xa bờ biển Iran là bằng chứng cho thấy máy bay Mỹ bị bắn rơi khi đang xâm phạm vào không phận của Tehran.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga được hưởng lợi từ các tranh chấp giữa Mỹ và các đối thủ. 

Hồi tháng 4/2018, quân đội Syria gửi cho quân đội Nga 2 tên lửa "phóng xịt" của Mỹ mà họ thu được sau vụ Mỹ và đồng minh phóng loạt tên lửa tấn công Damascus. 

Hủy tấn công Iran vào phút chót: Trump trao chiến thắng cho 'kẻ thù'?

Hủy tấn công Iran vào phút chót: Trump trao chiến thắng cho 'kẻ thù'?

Việc hủy quyết định tấn công Iran khiến nhiều người cho rằng ông Trump đã gián tiếp trao chiến thắng cho Iran – quốc gia mà Mỹ xem là "kẻ thù nguy hiểm".
Chiến tranh Mỹ-Iran nếu xảy ra sẽ là đại họa của lịch sử nhân loại

Chiến tranh Mỹ-Iran nếu xảy ra sẽ là đại họa của lịch sử nhân loại

Một cuộc chiến của Mỹ ở Iran có thể châm ngòi cho thùng thuốc súng đang chực chờ nổ tung ở Trung Đông, đúng như những gì mà Al Qaeda hay IS mong muốn.

 (Nguồn: Avia.pro)

Song Hy
Chủ đề:

Iran

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU