• Zalo

Động thái bất ngờ của Iran khiến Mỹ 'sôi máu': Chuyển mảnh vỡ UAV Mỹ bị bắn hạ cho Nga?

Thế giới Chủ Nhật, 23/06/2019 19:52:00 +07:00

Ấn bản The Drive của Mỹ dẫn nguồn tin thân cận cho biết Iran đang có ý định chuyển các mảnh vỡ của máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ cho quân đội Nga. 

Nếu thông tin này được xác thực, đây được xem là cơ hội "có một không hai" của Nga để mổ xẻ khí tài của Mỹ, nghiên cứu tính năng và phương thức hoạt động của chúng để đưa ra các phương án đối phó trong tương lai.

manh vo

 Iran trưng mảnh vỡ máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ. (Ảnh: Reuters)

Theo Avia.pro, mặc dù trúng tên lửa phòng không của Iran nhưng một vài linh kiện điện tử của chiếc RQ-4 Global Hawk trị giá 110 triệu USD vẫn còn nguyên vẹn. Điều này có thể dễ dàng quan sát thấy trong các mảnh vỡ mà quân đội Iran trưng bày. 

Mỹ trước đó khẳng định máy bay của họ bị bắn hạ trên không phận quốc tế. Nhưng các nhà phân tích độc lập chỉ ra rằng việc các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy cách không xa bờ biển Iran là bằng chứng cho thấy máy bay Mỹ bị bắn rơi khi đang xâm phạm vào không phận của Tehran.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga được hưởng lợi từ các tranh chấp giữa Mỹ và các đối thủ. 

Hồi tháng 4/2018, quân đội Syria gửi cho quân đội Nga 2 tên lửa "phóng xịt" của Mỹ mà họ thu được sau vụ Mỹ và đồng minh phóng loạt tên lửa tấn công Damascus. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều