• Zalo

Đồng nghiệp cũ nói gì về ông Putin?

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/12/2019 15:07:18 +07:00
(VTC News) -

Alexei Kudrin, người từng thân thiết với Tổng thống Nga thời còn công tác chung tại St. Petersburg, tin rằng, trong suốt 20 năm, những quan điểm của ông Putin thay đổi không nhiều.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn duy trì những quan điểm được hình thành từ 20 năm trước. Sự thay đổi trong tính chất lãnh đạo chủ yếu là do ảnh hưởng của hoàn cảnh - đồng nghiệp nhiều năm trướ của ông Putin, người đứng đầu Cơ quan kiểm toán Liên bang Nga, Alexei Kudrin cho biết.

Bạn biết đấy, nhìn chung, ông Putin vẫn giữ quan điểm của mình – những quan điểm mà ông có từ khi làm việc ở St. Petersburg. Ban đầu chúng tôi làm việc với nhau là với tư cách những người đứng đầu ban quản lý và ủy ban” - ông Kudrin chia sẻ với RIA Novosti để phục vụ cho dự án dành để kỷ niệm 20 năm Vladimir Putin trong vai trò là người đứng đầu đất nước.

Đồng nghiệp cũ nói gì về ông Putin? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin làm việc với người đứng đầu Cơ quan Kiểm toán Liên bang Nga Alexei Kudrin. (Ảnh: kremlin.ru)

Dự án bao gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với các chính trị gia Nga và nước ngoài, các nhà hoạt động xã hội và các vận động viên, những người biết đến Putin trong nhiều năm.

Ông Kudrin và ông Putin từng làm việc cùng nhau tại St. Petersburg với Thị trưởng của thành phố Anatoly Sobchak.

Chúng tôi thăng tiến trong công việc gần như đồng thời với nhau: ông Putin đứng đầu Ủy ban Quan hệ kinh tế đối ngoại, còn tôi lãnh đạo Ủy ban Tài chính. Sau đó, cũng gần như cùng lúc trở thành Phó Thị trưởng. Rồi Phó Thị trưởng thứ nhất. Và nhìn chung, có thể nói, chúng tôi đã tiếp xúc với nhau nhiều, và tất nhiên, giúp đỡ lẫn nhau. Tôi muốn nói rằng, quan điểm của ông ấy không thay đổi nhiều trong suốt khoảng thời gian qua” - ông Kudrin chia sẻ.

Theo ông Kudrin, có lẽ vào thời điểm đó một số phẩm chất của ông Putin chưa được đánh giá hết.

Có thể chúng tôi chưa đánh giá hết được một số phẩm chất, nhưng nhìn chung, ông ấy vẫn giữ nguyên những quan điểm chính của mình cho đến nay” - ông Kudrin giải thích.

Người đồng nghiệp cũ của ông Putin cũng lưu ý rằng, tính chất lãnh đạo ở Nga đang thay đổi, và điều này bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh.

Tôi phải nói rằng, tính chất lãnh đạo ở nước ta có lẽ vẫn đang thay đổi, nhưng tôi nhìn thấy ở đây, chủ yếu là do sự ảnh hưởng của hoàn cảnh khiến nó thay đổi. Bởi nhiều cải cách không phải lúc nào cũng thành công... ” - ông nói.

Văn Đức (Nguồn: RIA)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đồng nghiệp cũ nói gì về ông Putin?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin