Đồng sáng lập Apple: 'Hãy xóa Facebook ngay và luôn'
  • Zalo

Đồng sáng lập Apple: 'Hãy xóa Facebook ngay và luôn'

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 09/07/2019 15:42:00 +07:00

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak xóa tài khoản Facebook của mình và ông nghĩ mọi người cũng nên làm điều tương tự.

Đây là khẳng định của Steve Wozniak trong một cuộc phỏng vấn nhanh với trang TMZ mới được thực hiện.

"Có rất nhiều người tìm thấy lợi ích trên facebook và họ sẵn sàng đánh đổi bằng sự riêng tư của mình. Nhưng đối với hầu hết mọi người, khuyến nghị của tôi là bạn hãy tìm cách để thoát khỏi Facebook", Steve Wozniak cho biết.

fb1

Steve Wozniak đã không còn sử dụng facebook từ năm ngoái.

Trước đó vào năm ngoái, Steve Wozniak ngừng sử dụng facebook chỉ 3 tuần sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica làm lộ hàng chục triệu thông tin tài khoản của mạng xã hội này bị phanh phui.

Steve Wozniak bày tỏ sự lo lắng về sự xâm phạm quyền riêng tư hiện nay người dùng đang phải đối diện. Đáng lo ngại hơn theo đồng sáng lập Apple, đang có không có bất cứ cơ chế nào có thể ngăn chặn điều này.

"Ai biết được, họ biết cái gì về bạn. Ý tôi là, họ có thể đo nhịp tim của bạn từ xa bằng laser. Họ có thể lắng nghe bạn nói thông qua các thiết bị số. Ai biết được liệu điện thoại của tôi có đang bị nghe lén tôi hay không?

Tôi lo lắng vì những cuộc trò chuyện mà bạn cho là riêng tư đang bị nghe lén. Bạn có thể phủ nhận điều này, nhưng nó đang diễn ra và hầu như không có cách nào để ngăn chặn", Steve Wozniak nhấn mạnh.

fb2

Steve Wozniak đề xuất Facebook cung cấp các tùy chọn trả tiền.

Không chỉ cảnh báo, Steve Wozniak còn đưa ra giải pháp để bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Đó là đề xuất Facebook cung cấp các tùy chọn trả phí để đảm bảo thông tin người dùng được giữ bí mật.

(Nguồn: VTV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đồng sáng lập Apple: 'Hãy xóa Facebook ngay và luôn'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin