Đồng Rúp mất giá, Nga thành thiên đường mua sắm và du lịch của người Trung Quốc

(VTC News) - Việc đồng Rúp giảm kéo giá cả thị trường giảm theo đã biến Nga thành thiên đường mua sắm và du lịch hấp dẫn nhất đối với dân Trung Quốc vào thời điểm này, vượt qua cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Mỹ.


Theo tính toán của công ty du lịch Ctrip của Trung Quốc, giá cả hàng hóa của Nga đã giảm ít nhất 30% so với trước nên Nga đã trở thành một con "hắc mã" của ngành công nghiệp du lịch như những gì mà tờ nhật báo Southern Metropolis của Quảng Châu đã ví von.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, các đại lý du lịch ở Quảng Châu, thủ phủ của miền nam Quảng Đông Trung Quốc, đã thông báo rằng tất cả các tour du lịch đến Nga trong tháng Giêng này hầu như đã chật kín. 

Người Quảng Châu vốn chưa bao giờ được nhìn thấy tuyết ở nơi mình sinh sống thì nay kéo đến Nga với mục đích được tận hưởng "mùa đông trắng" kỳ diệu ở nơi này và tất nhiên, không thể quên mục đích thứ hai đó là mua sắm. 
        Mùa đông trắng của Nga thu hút khách du lịch Trung Quốc - Ảnh minh họa

 Mùa đông trắng của Nga thu hút khách du lịch Trung Quốc - Ảnh minh họa


Trong khi trước đây việc tranh thủ mua các mặt hàng như điện thoại di động, quần áo và giày dép thương hiệu nổi tiếng cũng như mỹ phẩm và các mặt hàng khác từ những chuyến du lịch sang Trung Quốc lại là điều dân Nga thường làm. 

Khách du lịch Trung Quốc giờ đây có thể tiết kiệm được lên tới bốn triệu nhân dân tệ (khoảng 650 USD) từ việc đặt tour trong những tháng mùa đông, theo Tân Hoa Xã đưa tin.

        Một trung tâm mua sắm tại Nga - Ảnh minh họa

 Một trung tâm mua sắm tại Nga - Ảnh minh họa


Kể từ khi đồng tiền Nga mất giá đến đáy vào tháng trước, du khách Trung Quốc bắt đầu lũ lượt kéo đến các thành phố của Nga, cả ở những khu vực biên giới và cả phần châu Âu của nước này để tận dụng sự chênh lệch cao về tỷ giá hối đoái, mua sắm với giá "hời". 

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy rất nhiều người Trung Quốc ở Moscow đến thế. Nhiều lúc đi mua sắm có cảm giác như tôi đang đi mua sắm ở nhà vậy", một du học sinh Trung Quốc chia sẻ với tờ báo China Business News vào cuối tháng trước. 

Những người Trung Quốc đến mua sắm tại các thành phố như Moscow được cho là chủ yếu tập trung mua các sản phẩm có thương hiệu cao cấp như Gucci, Louis Vuitton, Chanel và Cartier bởi họ vừa được mua với giá rẻ lại vừa tránh được thuế nhập khẩu đang được áp dụng đối với các mặt hàng xa xỉ tại Trung Quốc.

Video: Hình ảnh cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời Nga

Huyền Trân (Theo S
putnik News)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN