Đồng phục mới của Vietnam Airlines gây tranh cãi dữ dội

(VTC News) - Ngay khi vừa ra mắt, mẫu đồng phục mới của Vietnam Airlines sau 15 năm trung thành với thiết kế cũ đã gây tranh cãi dữ dội.

Ngày 3/3, mẫu đồng phục hoàn toàn mới về kiểu dáng, được may trên dây chuyền công nghiệp, bằng chất liệu co giãn, thoáng mát được Vietnam Airlines ra mắt lấy ý kiến khách hàng, từ đó có thể có những điều chỉnh để hoàn thiện hơn những mẫu thiết kế này.

Theo đó, đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành.

Với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.ảnh chuyên nghiệp tới các nước trên toàn thế giới.

Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Vietnam Airlines thay mẫu đồng phục mới cho phi hành đoàn.

              Mẫu đồng phục mới của Vietnam Airlines.

Mẫu đồng phục mới của Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, những mẫu đồng phục ngay lập tức đã gây tranh cãi dữ dội trên các trang mạng xã hội. Dù cải tiến về chất liệu để thân thiện hơn với tiếp viên hàng không, nhưng kiểu dáng của những mẫu mới này lại không được lòng nhiều người về màu sắc, kiểu dáng.

Đa số ý kiến đều cho rằng những bộ đồng phục này khá nhạt nhòa, không làm nổi bật vóc dáng, vẻ đẹp của tiếp viên hàng không, cũng không gây ấn tượng như mẫu thiết kế trước đó về màu sắc.

Hoa hậu Thu Thảo cũng bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội, người đẹp cho rằng những thiết kế mới này xấu.

NTK Thuận Việt chia sẻ, sẽ cần rất nhiều thời gian để cảm nhận mẫu đồng phục này: Sẽ cần thêm thời gian để cảm nhận. Vì mình không muốn đưa ra nhận xét khi bản thân chưa hiểu và phân tích chính xác.

Trong khi đó, Hoa hậu Ngọc Hân lại hết lời ca ngợi mẫu đồng phục mới của Vietnam Airlines:

 Nhìn về tổng thể, Hân cảm nhận được sự thanh lịch, nhã nhặn và rất thời trang của tà áo dài. 
Hân cũng được đi nhiều và nhìn thấy nhiều bộ đồng phục của các Hãng hàng không khác trên thế giới.

Chiếc áo dài Việt Nam luôn gây ấn tượng mạnh và họ nhận ra ngay mình là người Việt Nam. Đó cũng chính là niềm tự hào rất lớn với Hân. 

Hiện nay khuynh hướng của các hãng hàng không khác đều chọn những gam màu nhạt và tươi sáng để tạo được không gian nhẹ nhàng hơn.
Trên phương diện là một nhà thiết kế thì Hân thấy đây thực sự là một cuộc cách mạng, vì trước nay chúng ta quen với áo dài may theo số đo tỉ mỉ, vậy mà nay bộ áo dài được may theo size trên dây chuyền công nghiệp thì Hân cho rằng đây là sự đột phá về công nghệ cho tà áo dài truyền thống.
Hân cũng rất thích nội dung và ý nghĩa được truyền tải trong loại vải mới này trong đó đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành, với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.


Về phía nhà thiết kế Minh Hạnh - tác giả của những mẫu thiết kế mới này tự tin khẳng định bộ đồng phục này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của hãng hàng không Vietnam Airlines đặt ra và mục tiêu đang hướng tới.

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN