Đồng phục giá cả tạ thóc: Sở GD-ĐT yêu cầu dừng
  • Zalo

Đồng phục giá cả tạ thóc: Sở GD-ĐT yêu cầu dừng

Giáo dục Thứ Tư, 21/08/2013 12:08:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã yêu cầu trường tiểu học Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) dừng may đồng phục mới giá gần 1 triệu đồng.

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã yêu cầu trường Tiểu học Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) dừng may đồng phục mới giá gần 1 triệu đồng.

Gần đây, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) rất bức xúc về việc may đồng phục học sinh có giá đến gần 1 triệu đồng

Đồng phục là bộ complê cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, bao gồm bộ quần áo hoặc áo váy mùa hè và áo vest cho mùa đông.

Tổng số học sinh tiểu học trong toàn trường là hơn 700 em. Giá của mỗi bộ đồng phục từ 629.000 đồng đến 693.000 đồng, đắt gần gấp đôi so với năm ngoái.

Trường tiểu học Văn Bình đã phải dừng may đồng phục có giá gần 1 triệu đồng
Trường tiểu học Văn Bình đã phải dừng may đồng phục có giá gần 1 triệu đồng 
Trước việc giá tiền đồng phục quá cao, các phụ huynh ở 3 thôn Bình Vọng, Văn Giáp, Văn Hội (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã có kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng xem xét việc không may đồng phục.

Sáng nay 21/8, trao đổi với báo chí về sự việc, Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau nhận được thông tin, Sở đã có công văn yêu cầu Phòng GD–ĐT huyện Thường Tín chỉ thị trường Tiểu học Văn Bình dừng việc may đồng phục.

Ông Thống cũng nhấn mạnh: “Đồng phục là cần thiết vì giáo dục truyền thống, đảm bảo sự bình đẳng giữa các em học sinh. Tuy nhiên, việc may đồng phục phải phù hợp với hoàn cảnh của từng địa phương, tâm sinh lý lứa tuổi và dễ hoạt động".

Tuy nhiên, sự việc vừa qua xảy ra tại trường tiểu học Văn Bình là do không nhận được sự đồng thuận của đa số phụ huynh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định: “Vì vậy, việc thay đổi mà không được sự đồng thuận của toàn bộ phụ huynh trường Tiểu học Văn Bình là trách nhiệm của nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh và cần phải dừng lại”.

Bản thân ông Thống cho rằng việc may đồng phục đắt tiền là không cần thiết, nhất là tại một trường ở vùng thuần nông như huyện Thường Tín (Hà Nội).

Được biết, hàng năm, Sở GD–ĐT Hà Nội đều có chỉ đạo việc may đồng phục trong nhiệm vụ năm học mới gửi đến các trường trên địa bàn thành phố yêu cầu phải đảm bảo phù hợp và tiết kiệm. Vì vậy, để xảy ra bức xúc này là trách nhiệm không chỉ của ban đại diện cha mẹ học sinh mà còn của nhà trường.

Chia sẻ về sự việc, ông Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng GD–ĐT huyện Thường Tín cho biết mới đây Phòng Giáo dục lên kiểm tra và thấy không phù hợp nên đã yêu cầu trường Tiểu học Văn Bình chấm dứt việc may đồng phục đắt tiền này.

Quyết định này được Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đưa ra trong sáng ngày 20/8/2013.

Ông Thành cũng cho rằng sự việc vừa qua đã không nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh trong trường nên đã phải dừng lại.

Phạm Thịnh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đồng phục giá cả tạ thóc: Sở GD-ĐT yêu cầu dừng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất