Đồng phạm của ông Đinh La Thăng: 'Bị cáo ốm yếu, chẳng còn sống được bao lâu'

(VTC News) - "Bị cáo ốm yếu chắc cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa, hôm người nhà xem ti vi về đề nghị mức án với bị cáo đã ngất xỉu", ông Nguyễn Khánh Trường xúc động nói lời sau cuối trong phiên tòa chiều 24/3.

Chiều 24/3, ông Đinh La Thăng và 6 bị cáo trong vụ góp 800 tỷ đồng tại Oceanbank lần lượt đứng trước HĐXX để nói lời sau cùng.

Bị cáo Ninh Văn Quỳnh nói rất ăn năn hối hận về những lỗi lầm gây ra. Bị cáo Quỳnh nói bị truy tố hai tội và vẫn chờ quan điểm đối đáp của VKS với luật sư của mình vì có nhiều chứng cứ gỡ tội.

Dù có nhiều thành tích trong công tác song ông Quỳnh khẳng định không thể so sánh với những sai phạm mình đã gây ra, làm mất niềm tin của Đảng, của nhân dân. Do sức khỏe yếu, ông Quỳnh xin hưởng khoan hồng để còn có thể trở về.

Dong pham cua ong Dinh La Thang: 'Bi cao om yeu, chang con song duoc bao lau' hinh anh 1

Bị cáo Ninh Văn Quỳnh tại phiên tòa.

Bị cáo Vũ Khánh Trường nói trong lần góp vốn lần ba đã vi phạm song không cố ý mà chỉ là không hiểu biết về luật. Đó là điều dễ hiểu vì khi đó luật có hiệu lực chưa lâu, ‘chưa đi vào cuộc sống’

Sau 40 năm công tác, ông Trường kể mình có nhiều thành tích được Nhà nước ghi nhận như: Huân chương hạng nhất, hạng ba…nhiều bằng khen.

"Bị cáo ốm yếu chắc cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa. Hôm người nhà xem ti vi về đề nghị mức án với bị cáo đã ngất xỉu. Xin được hưởng khoan hồng, sống với mẹ già được ngày nào hay ngày ấy để báo hiếu", ông Trường xúc động nói.

Trước khi dừng lời, ông Trường nói cảm ơn HĐXX đã cho nhận ra nhiều điều.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cũng cảm ơn HĐXX. Ông Sơn xin nhận trách nhiệm vì làm cho những người ở lĩnh vực khác như Nguyễn Xuân Thắng, Vũ Khánh Trường phải ra trước tòa hôm nay. Ông Sơn xin toà cho hưởng khoan hồng, không cách ly hai người này ra khỏi đời sống xã hội.

Nhắc lại đề nghị của VKS về việc làm rõ lời khai về 180 tỷ trước tòa, ông Sơn nói mong muốn nhất của mình giờ là làm rõ bản chất sự việc, thanh thản khi thi hành án.

Bị cáo Nguyễn Xuân Thắng nói gia đình có nhiều thành tích với đất nước. Vậy mà giờ đây bị cáo làm hoen ố bảng vàng gia đình. Bị cáo xin tòa được hưởng án treo, có điều kiện chữa bệnh.

Bị cáo Nguyễn Thanh Liêm nói vì sơ suất mà gây nên vi phạm. Bị cáo ký góp vốn trong thời kỳ cho rằng là có hiệu quả. Bị cáo không ngờ từ ngày bị cáo ký đồng ý, sáu năm sau vướng lao lý. Ông Liêm xin HĐXX lưu tâm xem xét hoàn cảnh, thời điểm lý do phạm tội, sự thành khẩn của bị cáo, cho hưởng khoan hồng của pháp luật.

Ông Phan Đình Đức là người cuối nói lời sau cùng cũng cảm ơn HĐXX chỉ đạo phiên tòa nghiêm túc, nhân văn.

Video: Ông Đinh La Thăng: Chảng lẽ cứ phản bác là chối tội?

>>> Đọc thêm: Đại diện VKS Hà Nội: 'Ông Đinh La Thăng và đồng phạm cố ý làm trái'

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU