Đông Nhi: Chị Thu Minh ngồi đó, tôi không dám 'múa rìu qua mắt thợ'

(VTC News) - Nữ huấn luyện viên trẻ cũng thẳng thắn trả lời về những chỉ trích mà khán giả dành cho mình ngay sau khi phát sóng tập 1 vòng giấu mặt.

- Chào Đông Nhi, sau khi tập 1 của vòng giấu mặt lên sóng bạn đã gặp khá nhiều bình luận trái chiều từ khán giả, Nhi có điều gì muốn chia sẻ hay không?

Thú thật là thời gian vừa qua tôi cũng quá bận rộn nên cũng chưa có thời gian đọc những bình luận trái chiều này. Tuy nhiên, ngay từ khi công bố dàn huấn luyện viên (HLV) cũng đã có không ít người dành những tranh cãi, chỉ trích cho 3 vị huấn luyện viên trẻ cho nên tôi thấy những điều này là rất bình thường vì đây là một điều không thể tránh khỏi khi một chương trình tạo được sự chú ý cho khán giả.

- Vậy bạn nghĩ sao khi nhiều khán giả nhận định Giọng hát Việt năm nay như một cái chợ?

Tâm lý theo dõi chương trình của khán giả là thích có một sự kịch tính, chặt chém nhau, đặc biệt là với The Voice thì vòng giấu mặt chính là những tập thi thu hút lượng xem nhiều nhất vì hội tụ đủ tính chất này.

Thế nên ekip sản xuất chương trình cũng muốn các huấn luyện viên đi theo hướng tạo sự kịch tính, vui vẻ, khán giả khi xem chương trình cũng sẽ thích thú hơn với những màn châm chọc qua lại của các vị huấn luyên viên.

Dong Nhi: Chi Thu Minh ngoi do, toi khong dam 'mua riu qua mat tho' hinh anh 1

 

Trong chương trình lần này, tôi khá là ít nói vì tôi hy vọng khán giả có thể nhìn thấy được tâm huyết của mình đang tập trung dành cho thí sinh và sự chuyên tâm trong công việc của Đông Nhi.

Tôi cũng không thấy bực mình khi đọc những bình luận trái chiều này vì tôi đã là người của công chúng suốt 8 năm qua nên cũng đã quá quen rồi và không để những điều này ảnh hưởng đến cảm xúc và cuộc sống của mình

- Đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ có con đường hoạt động nghệ thuật êm đềm như Đông Nhi gặp phải những chỉ trích nặng nề, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng con đường sự nghiệp của mình quan trọng nhất chính là những gì đang chờ đợi mình tại đích đến, những nhận xét không hay dành cho tôi vào ngay lúc này chỉ là một mở đầu của một sân chơi, cuộc chiến, quan trọng là đến cuối cùng cuộc chiến ấy khán giả sẽ nhìn thấy Đông Nhi đã làm được những gì và có những đánh giá khách quan hơn.

Video: Đông Nhi gây sốt khi sẵn sàng nhường Ông Cao Thắng chăm sóc cho thí sinh tại Giọng hát Việt 2017

- Ngay từ khi tuyên bố dàn giám khảo, 3 vị huấn luyện viên trẻ đã gặp phải “sóng gió”, sau tập 1 lại càng “ồ ạt” hơn khi cả 3 chủ yếu nhận xét về vẻ ngoài, phong cách chung chung chứ không phải là chuyên môn, bạn có điều gì muốn chia sẻ?

Người gạo cội và giỏi nhất trên ghế nóng chính là chị Thu Minh rồi, nếu bây giờ cả 3 người còn lại cũng nhận xét về chuyên môn thì khác nào “múa rìu qua mắt thợ”. Và tôi nghĩ chúng tôi cũng không cần thiết phải nói quá nhiều về chuyên môn nữa vì dễ tạo cho thí sinh lẫn người xem cảm giác nặng nề.

Thí sinh khi đứng trên sân khấu họ cũng không cần thiết phải nghe về chuyên môn quá nhiều vì lúc đó họ chỉ quan tâm rằng mình sẽ thế nào khi về đội vị huấn luyện viên này...hơn nữa, nói nhiều cũng không bằng làm được hay không nên cứ để mọi việc cho thời gian trả lời.

 
Thu Minh là đàn chị gạo cội và có chuyên môn cao, nếu chúng tôi cũng nhận xét nữa thì khác nào "múa rìu qua mắt thợ"

Đông Nhi

- Vậy ý của bạn là những ý kiến nhận xét về chuyên môn từ Thu Minh thì bạn đều đồng ý tất cả?

Đúng vậy, vì chị Minh là một đàn chị gạo cội, không ai có thể phủ nhận được nội lực khủng khiếp trong giọng hát của chị ấy.

Từ lúc chị Minh đi hát thì tôi vẫn còn đang lon ton ở đâu đó, rõ ràng kinh nghiệm của chị là điều không có gì để bàn cãi nữa. Giống như khi bạn đi học, cô giáo bạn dạy bạn cái gì, cô giáo nói chỉ có đúng thôi chứ không thể sai.

Cho nên việc có cơ hội cùng ngồi ghế nóng với chị Thu Minh cũng sẽ giúp cho 3 huấn luyện viên trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học hay.

Tất nhiên ngoài chuyện chuyên môn, tôi cũng nghĩ xem mình sẽ phải làm gì cho thí sinh của mình, khai thác và đưa ra cách nhìn nhận từ nhiều khía cạnh khác nhau để thuyết phục thí sinh, làm họ tin tưởng và về đội của mình.

Mỗi người có một thẩm mỹ âm nhạc khác nhau và âm nhạc không có đúng hay sai nên về chuyên môn, không phải tôi không tự tin nói ra mà tôi nghĩ điều đó không cần thiết bằng những gì mình có thể làm được, còn hơn nói đi nói mãi một chuyện và trùng lặp với ý của chị Minh. Tôi sẽ đưa ra những góp ý có tính xây dựng cho thí sinh và dùng cách khác để mời gọi thí sinh về với đội của Đông Nhi.

- Đông Nhi nghĩ mình đã đủ tầm để ngồi trên ghế nóng lần này chưa?

Cả 4 HLV mùa giải này đều là những người có chặng đường hoạt động rất dài để có được vị trí như hiện tại trong showbiz. Ngoài chị Thu Minh thì 3 người trẻ chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, mà những giải thưởng này không chỉ do khán giả ủng hộ mà còn ở những nhà chuyên môn đánh giá nên có thể gọi đây là một sự công nhận.

Dong Nhi: Chi Thu Minh ngoi do, toi khong dam 'mua riu qua mat tho' hinh anh 2

 

Vậy nên bản thân Đông Nhi, Noo hay Tóc Tiên đều biết rõ mình là ai, làm được những gì nhất là khi nhận lời ngồi ghế nóng của chương trình, chúng tôi biết trách nhiệm của mình và sẵn sàng truyền lại kinh nghiệm cho những người trẻ hơn.

Với chuyện đủ tầm, tôi chỉ có thể nói mình sẽ làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin tưởng từ nhà sản xuất chương trình khi mời Đông Nhi vào ghế nóng The Voice 2017.

- Sau tập 1 thì có vẻ như mọi người thấy đang chia phe, Nhi - Noo, Tóc Tiên - chị Thu Minh, bạn có chia sẻ gì không?

(Cười) Đó là sự thể hiện hài hước tuỳ vào từng trường hợp thôi, nhưng tôi và Noo Phước Thịnh chắc chắn sẽ thân thiết hơn là Noo với Tiên hay tôi và Tóc Tiên… vì chúng tôi đã có một tình bạn rất lâu dài trước đó rồi. Thêm một điều nữa là Tóc Tiên hơi thiệt thòi khi ngồi khá xa nên việc giao lưu cũng khó.

Dong Nhi: Chi Thu Minh ngoi do, toi khong dam 'mua riu qua mat tho' hinh anh 3

 

Những cái mà chúng tôi thể hiện chỉ là “thêm gia vị” cho chương trình thu hút thôi, sẽ còn tuỳ vào tình huống, có những lúc chị em chúng tôi về một phe đối đầu với Noo mà (Cười)

- Nhân tiện nói đến việc bị nghĩ là cặp bạn thân hay “có thái độ”, bạn có điều gì muốn nói khi cuối năm vừa qua bạn và Noo bị cho rằng “làm lơ” với Sơn Tùng khi lên nhận giải?

Chuyện này thì thật sự rất oan, ngày hôm đó lên nhận giải tôi mặc một chiếc váy khá dài nên cứ cúi xuống nhìn và Noo cũng đang tập trung để dắt tay tôi lên sân khấu, cả hai đứa đều sợ tôi bị té vì còn thêm một đôi giày rất cao nữa, vậy nên khi Tùng chào, chúng tôi đều không thể nhìn thấy được.

Tôi không biết người ta có ý gì khi quay clip cắt ngay khoảnh khắc đó rồi tung lên mạng, khi đó tôi cũng bất ngờ một chút nhưng chỉ có những người có mặt và trong cuộc mới biết thật sự chuyện diễn ra như thế nào. Đây cũng không phải điều gì quá khủng khiếp vì từ trước đến nay tôi không phải người như thế nên không cần thanh minh gì.

Video: Đông Nhi - Noo Phước Thịnh "bị oan" về việc thái đội với Sơn Tùng vì đoạn clip này

- Lần trước cùng ngồi ghế nóng thì Đông Nhi và Noo Phước Thịnh cũng khiến fans “toát mồ hôi hột” vì những phút căng thẳng, không biết lần này hai bạn có rút kinh nghiệm quy ước nhau điều gì không?

Hoàn toàn không, tôi và Noo để mọi việc diễn ra theo cách tự nhiên, chúng tôi cũng phân biệt rất rõ ràng giữa việc công và việc tư. Hiện nay, về công việc chúng tôi thuộc 2 team khác nhau và có trách nhiệm với thí sinh trong đội mình, phải làm sao để các bạn không thua thiệt thí sinh đội khác. Còn bên ngoài cuộc thi, chúng tôi vẫn là những người bạn thân thiết.

Cám ơn Đông Nhi về những chia sẻ trên, chúc bạn thành công và hạnh phúc!

>>> Đọc thêm: Ai còn cô đơn ngày tình nhân, không nên xem bộ ảnh này của Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU