Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dòng người vẫn nối dài trước nhà 30 Hoàng Diệu

Thời sự Thứ Bảy, 04/10/2014 01:06:00 +07:00

(VTC News) - Sau một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những khoảnh khắc của ngày đầu tháng 10 đã sống lại ở ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu sáng nay.

(VTC News) - Sau một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những khoảnh khắc của ngày đầu tháng 10 đã sống lại ở ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu sáng nay.

Ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mãi mãi ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho hàng triệu đồng bào. Khi tin dữ Đại tướng qua đời bắt đầu lan đi, khắp mọi miền đất nước, mọi tầng lớp nhân dân đã thể hiện lòng tiếc thương, tôn kính vị tướng huyền thoại.
Hình ảnh người dân xếp hàng vào thắp hương vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1 năm trước (Ảnh: Minh Chiến) 
Cũng từ thời khắc đó, mọi ngả đường dẫn về số 30 Hoàng Diệu không còn một chỗ trống, dòng người lặng lẽ xếp hàng chờ đến lượt vào viếng Đại tướng.
Chiều 6/10/2013, gia đình của Đại tướng bắt đầu mở cửa ngôi nhà 30 Hoàng Diệu đón người dân vào tưởng niệm. Từ khắp mọi miền tổ quốc, người dân đã về với Hà Nội trong những ngày đầu tháng 10 để vĩnh biệt vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.  Những ánh mắt tiếc thương nhìn nhau nghẹn ngào, thổn thức.
Vị tướng của lòng dân (Ảnh: Minh Chiến) 
Một năm sau ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, những khoảnh khắc của ngày đầu tháng 10 đã sống lại ở ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu sáng nay.
Từ sáng sớm, rất đông người dân đã đến số nhà 30 Hoàng Diệu với những bó hoa tươi thắm trên tay để dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từng dòng người lại lặng lẽ xếp hàng trước cổng nhà Đại tướng để chờ được vào bên trong dâng hương.
Nhiều người dân chia sẻ, để giữ sự tôn nghiêm trước nhà Đại tướng, tất cả người dân có mong muốn vào thắp hương đều trật tự xếp hàng, chờ sự sắp xếp của gia đình Đại tướng.
Trước nguyện vọng của người dân, gia đình Đại tướng bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc và đã tạo điều kiện để người dân vào bên trong dâng hương.
Sáng nay (4/10), tròn một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người dân lại xếp hàng để vào dâng hương tưởng nhớ Đại tướng (Ảnh: Minh Chiến) 
Nhìn những hình ảnh người dân lặng lẽ xếp hàng trước số 30 Hoàng Diệu, chúng ta lại nhớ về khoảnh khắc của của 1 năm về trước, khoảnh khắc mà hàng triệu trái tim hướng về Đại tướng.
"Sáng nay tôi cùng cháu đến để thắp hương tại nhà Đại tướng. Thấy người dân lặng lẽ xếp hàng mà nhớ về ngày mất của Đại tướng một năm trước. Ngày đó, tôi cũng như nhiều người dân khác, xếp hàng từ đường Điện Biên Phủ để chờ lượt vào thắp hương vĩnh biệt Đại tướng. Đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc đó của cả dân tộc mình", bác Nguyễn Thành Việt (ở Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.
Anh Trần Hữu Tú (33 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tôi đến đây cùng con trai để thắp nén nhang tưởng nhớ tới vị Đại tướng tài ba của dân tộc nhân ngày giỗ đầu của Người. Mong cho linh hồn Đại tướng được siêu thoát thanh thản, phù hộ cho con dân đất Việt mạnh khỏe. Tôi cho con đi để cháu nhận thức được là không được quên ơn công lao to lớn của cha ông mình đã đổ xương máu trong chiến tranh mới có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay”.
Một số hình ảnh do PV VTC News ghi lại sáng nay tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu:
Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sống lại thời khắc của 1 năm trước (Ảnh: Minh Chiến) 
 Trước nguyện vọng của đông đảo người dân, gia đình Đại tướng rất xúc động và tạo điều kiện cho người dân vào dâng hương (Ảnh: Minh Chiến)
Dòng người mang hoa vào dâng lên Đại tướng (Ảnh: Minh Chiến) 
 
Những khoảnh khắc khiến nhiều người nhớ về những ngày đầu tháng 10 năm trước (Ảnh: Minh Chiến) 
Nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Minh Chiến) 
 Ông Võ Hồng Nam (áo xanh), con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cảm ơn tấm lòng của đông đảo người dân (Ảnh: Minh Chiến)
 
 Anh Nguyễn Văn Duẩn, Võ Tấn Văn (Áo xanh) đã đi xe máy từ Quảng Ngãi ra Hà Nội để dâng hương kỷ niệm 1 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Minh Chiến)
 Những nén hương nhớ về vị tướng tài ba của dân tộc (Ảnh: Minh Chiến)
 Đại tướng luôn sống mãi trong lòng người dân đất Việt (Ảnh: Minh Chiến)

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin