Dòng người lặng lẽ viếng NSND Thế Anh lúc tối muộn
  • Zalo

Dòng người lặng lẽ viếng NSND Thế Anh lúc tối muộn

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 02/10/2019 06:43:00 +07:00

Tối 1/10, nhiều bạn bè, học trò đến nhìn cố nghệ sĩ lần cuối trong lễ viếng diễn ra ở Nhà tang lễ TP.HCM.

nsndtheanh (2) 3

Tối 1/10, lễ viếng cố NSND Thế Anh vẫn diễn ra với không khí trang nghiêm. Lễ viếng buổi tối thưa thớt nghệ sĩ vì đa số đều đến từ sáng như NSND Trung Anh, NSƯT Thành Lộc, NSND Lan Hương...

nsndtheanh (1) 3

Đến tối muộn, dòng người vẫn lặng lẽ vào nhà tang lễ nhìn mặt cố NSND Thế Anh lần cuối. Trong số đó có đông bạn bè, học trò của "Trung úy Phương" và ai cũng xúc động khi nhìn di ảnh của ông.

nsndtheanh (7)

Mọi người thành tâm thắp nhang, gửi lời chia buồn đến gia đình cố NSND Thế Anh.

nsndtheanh (6)

Trước sự ra đi đột ngột của cố NSND Thế Anh, nhiều đồng nghiệp, bạn bè và khán giả bàng hoàng, tiếc thương. NSND Thế Anh qua đời vào sáng 29/9 sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi. Ông nhập viện 4 tháng qua vì tai biến, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

nsndtheanh (5) 8

 

nsndtheanh (4) 5

Các nghệ sĩ như NSND Lý Huỳnh, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, các học trò... gửi hoa phân ưu. Lễ viếng NSND Thế Anh sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 2/10 tại Nhà tang lễ TP.HCM (Số 25 Lê Quý Đôn, quận 3). Lễ truy điệu diễn ra lúc 5h30 ngày 3/10, linh cữu đưa đi hỏa táng tại Công viên nghĩa trang Phúc An Viên (Quận 9, TP.HCM) và an táng chiều cùng ngày tại nghĩa trang thành phố (Quận Thủ Đức, TP.HCM).

nsndtheanh (3) 5

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại Từ Liêm, Hà Nội. Sinh thời, ông góp mặt trong nhiều bộ phim như "Mối tình đầu", "Đường về quê mẹ", "Em bé Hà Nội", "Hoa dã quỳ"... Trong số đó, vai diễn ấn tượng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của cố nghệ sĩ là Ba Duy trong phim "Mối tình đầu" của đạo diễn Hải Ninh. Năm 1984, với những cống hiến của mình, ông nhận danh hiệu NSƯT và đến năm 2001, ông được phong tặng là NSND. (Ảnh: Kim Trí Nghiên)

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dòng người lặng lẽ viếng NSND Thế Anh lúc tối muộn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất