Dòng người 'đội nắng' về viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(VTC News) - Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dòng người từ mọi miền đất nước về Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Từ sáng sớm, con đường dài hơn 4 km từ Quốc lộ 1A vào khu vực Vũng Chùa đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) ken dày dòng xe nối đuôi nhau.

Dịp nghỉ lễ dài ngày nên đến viếng mộ Đại tướng không chỉ có người dân Quảng Bình và các tỉnh lân cận, mà có rất đông người dân ở các tỉnh xa từ miền núi, trung du phía Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.
Ai cũng mang trong mình sự ngưỡng mộ, biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân kỳ nghỉ lễ dòng người

Nhân kỳ nghỉ lễ dòng người "đội" trời nắng như cháy da, cháy thịt để về Vũng Chùa - Đảo Yến dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 


Trả lời PV VTC News, Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, trong ngày 17/4 (10/3 âm lịch) có trên 15. 000 lượt thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Ông Đinh Văn Ninh  dẫn đoàn từ Hà Nội vào chia sẻ: “Nhân ngày Giỗ Tổ tôi cùng các anh em thanh niên xung phong đến thắp hương tưởng nhớ công lao Tướng Giáp, người anh hùng của dân tộc.”

Dâng hương, hoa lên mộ Đại tướng

Dâng hương, hoa lên mộ Đại tướng


thời tiết tại Quảng Bình rất nóng nực, có lúc trên 37 độ, nhưng dòng người vẫn xếp hàng đứng chờ đến lượt mình dâng hương một cách ngăn nắp.

Anh Phùng Chương Nam (Gio Linh, Quảng Trị) tâm sự: “Đây là lần thứ 2 tôi đến thắp hương cho Đại tướng. Rất tự hào vì đất nước Việt Nam sinh ra người con như tướng Giáp”


Từ bãi đỗ xe, dưới chân núi Rồng, nhiều người ngước lên phần mộ Đại tướng mắt rơi lệ vì xúc động.

Chị Lê Thị Hường (dân tộc Mường, quê Thanh Hóa) lần đầu đến khu mộ Đại tướng chia sẻ: “Tôi từ miền núi xa xôi, cuối cùng tôi cũng đạt được mong ước là  đến được nơi an nghỉ của bác Giáp. Tôi xúc động khi được thắp nén hương cho Người".
 
Video: Nhìn lại cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên GiápBé Anh – Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN