Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 29/04/2022 16:01:19 +07:00
(VTC News) -

Sân bay, ga tàu, bến xe Đà Nẵng đông nghịt người đổ về trong ngày 29/4, ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 1

Ghi nhận của PV VTC News, từ sáng 29/4, tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, lượng khách đến và đi tăng đột biến.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 2

Tại khu vực ga đến, dòng người xếp hàng kéo dài chờ đến lượt xe ô tô đón đưa về các khách sạn. Theo ghi nhận, hành khách đến chủ yếu là người từ Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng du lịch theo diện gia đình. Tại khu vực nhà ga quốc tế, trong ngày 29/4, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Vietjet Air đón chuyến bay thương mại đầu tiên đưa hơn 220 du khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến thành phố sau 2 năm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 3

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, các hãng hãng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 30/4-1/5. Ước trong thời gian từ ngày 27/4-3/5 tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 4

Tại ga tàu Đà Nẵng cũng tấp nập hành khách đổ về.  Từ trưa 29/4, lượng khách đến tại ga Đà Nẵng đông nghịt. Trước khu vực sân ga, taxi, grab hoạt động nhộn nhịp, nhiều đoàn khách phải chờ khá lâu mới có xe để tiếp tục di chuyển.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 5

Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội Khách vận, Chi nhánh Vận tải đường sắt Đà Nẵng cho hay, dịp lễ này, mỗi ngày ga Đà Nẵng bán trung bình 500 lượt vé, từ ngày 29/4-2/5 có khoảng 8.000 lượt khách đến và đi từ Đà Nẵng.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 6

Bà Tuyến cho biết thêm, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên và tăng cường là 2 đôi tàu SE21, SE22 chạy chặng Đà Nẵng - TP.HCM và SE19, SE20 chạy chặng Đà Nẵng - Hà Nội thì ngành đường sắt nối thêm toa để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp này.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 7

Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng trong ngày 29/4 có khá đông khách đến mua vé đi các tỉnh, thành phố. Khu vực xe lên tài cũng đông đúc, nhộn nhịp hơn so với trước. Tuy nhiên, do hầu hết các nhà xe, doanh nghiệp vận tải hành khách thường chọn chạy chặng đêm nên dự kiến rạng sáng 30/4, lượng khách đổ về bến xe sẽ rất đông.

Dòng người ‘đổ bộ’ về Đà Nẵng, sân bay, ga tàu, bến xe nhộn nhịp  - 8

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, dự báo lượng khách sẽ tăng trong dịp này nên đã yêu cầu các đơn vị vận chuyển lên sẵn kế hoạch tăng 30% số đầu xe để phục vụ hành khách chu đáo.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp