Đồng Nai xuống hạng, Hà Nội T&T giành ngôi á quân

(VTC News) - Đã không có bất ngờ nào xãy ra ở bảng xếp hạng V-League 2015 sau vòng đấu cuối V-League 2015 bởi Đồng Nai chính thức xuống hạng sau trận thua Than Quảng Ninh.

Trước khi có kết quả vòng 26 V-League 2015, một số người đã dự đoán về 2 cuộc đua gay cấn tại 2 đầu bảng xếp hạng. Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa tranh nhau ngôi á quân khi cả 2 cùng có 43 điểm. Trong khi đó, ở đầu bên kia, Đồng Nai khó lòng trụ hạng bởi họ cần vô số điều kiện: XSKT Cần Thơ thua trận, còn Đồng Tháp và HAGL phải có điểm.
 HAGL trụ hạng như dự kiến (Ảnh: Quang Minh)

 HAGL trụ hạng như dự kiến (Ảnh: Quang Minh)

Toan tính là vậy nhưng vòng cuối V-League lại không có nhiều bất ngờ như dự đoán. Chiến thắng đã dễ dàng thuộc về những đội được đánh giá cao hơn.

Trên sân Cẩm Phả, dù vươn lên dẫn trước từ khá sớm nhưng trước sức công phá mạnh mẽ của chủ nhà Than Quảng Ninh, Đồng Nai nhanh chóng sụp đổ. 

Họ bị dẫn ngược 1-2 ngay trong hiệp 1 sau cú đúp của Vũ Minh Tuấn, để rồi thua thêm 2 bàn nữa trong hiệp 2 và kết thúc 90 phút với tỷ số 1-4. Kết quả này đương nhiên khiến đội bóng miền Đông xuống hạng.

Video Than Quảng Ninh 4-1 Đồng Nai

Ở các trận đấu liên quan, đối thủ duy nhất có thể xuống hạng thay Đồng Nai là XSKT Cần Thơ đã tìm được 1 điểm quý giá trên sân của QNK Quảng Nam. Trong khi HAGL và Đồng Tháp dù thảm bại lần lượt 1-3 và 2-4 trước S.Khánh Hòa, B.Bình Dương vẫn yên tâm trụ hạng.

Video QNK Quảng Nam 0-0 XSKT Cần Thơ

Tại nhóm đầu, Hà Nội T&T khẳng định quyết tâm giành ngôi á quân bằng chiến thắng 3-1 ngay trên sân của ĐTLA. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh duy nhất với đại diện Thủ đô là FLC Thanh Hóa lại chỉ có 1 điểm trên sân của SHB Đà Nẵng.
 Hà Nội T&T giữ được ngôi á quân (Ảnh: Quang Minh)

Hà Nội T&T giữ được ngôi á quân (Ảnh: Quang Minh)


Video SHB Đà Nẵng 0-0 FLC Thanh Hóa

Như vậy, kết quả cuối cùng V-League 2015 là: B.Bình Dương, Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa chia nhau 3 vị trí dẫn đầu. Đây cũng là top 3 của mùa giải trước. 

Đồng Nai xuống hạng nhất mùa tới. Thay đội bóng của HLV Trần Bình Sự tại V-League 2016 sẽ là CLB Hà Nội.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN