Đồng Nai truy tìm F1 của 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bình Dương

Thời sựThứ Bảy, 19/06/2021 15:36:34 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng đang truy vết nhiều F1 liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 của tỉnh Bình Dương từng làm việc 6 ngày ở TP Long Khánh (Đồng Nai).

Chiều 19/6, Trung tâm Y tế TP Long Khánh cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 21 người tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 của tỉnh Bình Dương và đưa họ đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng Nai truy tìm F1 của 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bình Dương - 1

Lực lượng chức năng phong toả khu vực ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi có ca nghi nhiễm COVID-19 sinh sống.

Hai ca dương tính với SARS-CoV-2 là chị em gái, gồm N.N.H. (31 tuổi) và N.N.T. (26 tuổi) ngụ Bình Chuẩn, Thuận An, tỉnh Bình Dương, là công nhân kiểm tra chất lượng, làm việc tại Công ty Vision Vina (Bình Dương).

Ngày 16/6, 2 người này được xác định là F2 và cách ly tại nơi lưu trú khi em trai ở cùng phòng được xác định là F1. Tối 16/6, em trai được xác định dương tính với SARS-CoV-2 nên 2 người này được lấy mẫu xét nghiệm nhưng không biết kết quả.

Đêm 17/6, chị H. và chị T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đến ngày 18/6, cả 2 người đều có triệu chứng ớn lạnh, đau nhức các khớp, ho, đau họng. Đêm 18/6, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện ở Bình Dương.

Kết quả điều tra truy vết cho thấy, H. và T. có 6 ngày (từ ngày 7/6 đến 12/6) thuê trọ tại số 369 đường Thích Quảng Đức nối dài, khu phố 6, phường Xuân An, TP Long Khánh để làm việc ở một cơ sở may gia công.

Nhận định có khả năng lây nhiễm dịch bệnh từ 2 phụ nữ trên, lực lượng chức năng của TP Long Khánh xác định các mốc dịch tễ liên quan, điều tra, lập danh sách 21 người tiếp xúc gần với họ, kích hoạt các phương án phòng chống dịch trên địa bàn. Các F1 được tìm thấy gồm vợ chồng chủ cơ sở may gia công, công nhân làm việc trong cơ sở may gia công, người bán bánh mỳ, bán tạp hóa, chủ nhà trọ, người dọn phòng nhà trọ, vợ chồng, nhân viên quán súp cua đồng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn