Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đồng Nai thêm 65 người dương tính SARS-CoV-2, dịch lan vào doanh nghiệp

Tin tức Thứ Tư, 14/07/2021 08:34:24 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 65 người dương tính với SARS-CoV-2, nguồn lây đã xuất hiện trong một số doanh nghiệp.

Sáng 14/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 65 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trong đó, TP Biên Hòa ghi nhận 26 ca rải rác ở các phường, trong và ngoài khu vực đang phong tỏa; huyện Nhơn Trạch 17 ca, trong đó ổ dịch tại xã Long Tân 15 ca; huyện Vĩnh Cửu 6 ca, chủ yếu liên quan Công ty Changsin; huyện Trảng Bom 5 ca chủ yếu liên quan Công ty Nam Yang; huyện Thống Nhất 2 ca trong khu phong tỏa, cách ly.

Đồng Nai thêm 65 người dương tính SARS-CoV-2, dịch lan vào doanh nghiệp - 1

 Nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Phước Thái.

Như vậy, tổng số ca dương tính mới từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay là 520 ca, gồm 266 ca ghi nhận ở cộng đồng và 254 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

Theo CDC Đồng Nai, qua điều tra truy vết và xét nghiệm tầm soát, ngành y tế phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã có ca dương tính, một số công ty ghi nhận các chùm ca bệnh như Công ty Changsin, Nam Yang…

Như vậy, với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các ổ dịch thứ phát trong tỉnh, dịch bệnh tại Đồng Nai đang lây nhiễm cộng đồng, có chiều hướng lây lan nhanh và rộng ở các địa phương, vào các khu công nghiệp, dịch có xu hướng phức tạp và khó kiểm soát.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin