Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đồng Nai: Thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn

Sức khỏe Thứ Ba, 29/06/2021 20:15:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 (BN 16294 – BN 16297) liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn (TP.HCM).

Tối 29/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn (TP.HCM).

Đồng Nai: Thêm 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn - 1

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

Những trường hợp trên có kết quả xét nghiệm ngày 28/6 dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành Y tế và các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành truy vết các trường hợp F1; khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan. Đồng thời, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đang xem xét để đề xuất mở rộng khu vực phong tỏa bởi có trường hợp F1 bị nhiễm COVID-19 với nồng độ virus cao sẽ có khả năng lây cho F2.

Như VTC News dưa tin, sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) phát thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn khi trong đêm phát hiện đến 6 ca nghi mắc COVID-19. Trong đó, 5 người ở xã Gia Kiệm (Gia Tân, huyện Thống Nhất) và 1 người ở phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa).

CDC Đồng Nai thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn từ ngày 1/6 đến nay liên quan các ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế ngay tại trạm y tế gần nhất.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin