Đồng Nai sắp làm căn cước công dân có gắn chíp cho 1,9 triệu dân

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/10/2020 14:11:20 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai việc lấy vân tay khoảng 1,9 triệu công dân để thực hiện cấp thẻ căn cước công dân mới có gắn chip điện tử.

Ngày 9/10, Thượng tá Nguyễn Văn Phục - Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hộiCông an tỉnh Đồng Nai cho biết, từ 1/11, lực lượng công an sẽ triển khai việc lấy vân tay khoảng 1,9 triệu công dân trên địa bàn để thực hiện cấp thẻ căn cước công dân mới có gắn chip điện tử.

Đồng Nai sắp làm căn cước công dân có gắn chíp cho 1,9 triệu dân - 1

Cơ quan chức năng đang kiểm tra thẻ căn cước người dân. (Hình minh họa)

Theo dự kiến, đến tháng 7/2021, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân mới theo kế hoạch chung của ngành Công an. Việc cấp đổi sẽ được thực hiện với tất cả các đối tượng công dân không phân biệt nhân khẩu thường trú, tạm trú.

Hiện toàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 1,9 triệu nhân khẩu đủ 14 tuổi thuộc đối tượng cấp thẻ căn cước công dân mới, trong đó có 300.000 người ngoại tỉnh.

Thẻ căn cước công dân mới có 12 số với độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: ứng dụng chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng sinh trắc học… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Ngoài ra, dữ liệu trên chip có thể được truy cập ngay lập tức mà không bị phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chip, đồng thời hạn chế tối đa việc giả, mạo danh.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn