• Zalo

Nguyên nhân nước giếng bốc cháy khi châm lửa đốt ở Đồng Nai

Thời sự Thứ Ba, 13/06/2017 19:16:00 +07:00

Trong nước chứa hàm lượng xăng dầu lớn cùng với việc bị nhiễm phenol khiến nước giếng ở một số giếng nước ở ấp Phú Lâm (Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) có thể bốc cháy khi châm lửa đốt.

Theo lãnh đạo Sở TN-MT, đối với hàm lượng phenol trong nước, Sở chưa phân tích sâu được nên phải thuê một số đơn vị ở phía Nam tiến hành phân tích thêm.

Hiện tỉnh cũng đã giao Sở Công thương chủ trì, giải quyết sự việc này. Ông Phan Văn Dân, Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính, người phát ngôn Sở Công Thương, cho biết, ngày 1/6, Sở đã đình chỉ hoạt động cây xăng Nam Cát Tiên (nằm trên Quốc lộ 20, xã Phú Lâm).

Đồng thời, sở cũng chỉ đạo các điểm bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện Tân Phú tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống chứa xăng dầu. Riêng với cây xăng Nam Cát Tiên phải hút hết lượng xăng dầu trong bồn ra, đào sâu xuống (trong phạm vi cây xăng) để kiểm tra toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khắc phục việc thất thoát xăng dầu.

Hiện chủ cây xăng Nam Cát Tiên đã làm việc với chính quyền huyện Tân Phú, xem xét đền bù cho các hộ có nước giếng bị ô nhiễm. Nguyên nhân khiến nước giếng của các hộ dân bị ô nhiễm là do xăng dầu rò rỉ.

photo-2-1470196914457-0-32-366-617-crop-1470196992241

 

Trước đó, theo phản ánh của người dân, từ đầu năm 2016, nước giếng đào của nhiều hộ dân tại ấp Phú Lâm, xã Phú Sơn bắt đầu bị ô nhiễm. Ban đầu, nước giếng chuyển màu đục, bốc mùi hôi. Từ đầu tháng 5/2017 đến nay, nước giếng ở đây nổi váng dầu, múc lên lấy lửa đốt thì cháy ngùn ngụt. Thực trạng này gây hoang mang cho người dân.

Video: 11 nước giếng bốc cháy ở Quảng Ninh

Theo UBND xã Phú Sơn, hiện tại ấp Phú Lâm có khoảng 50 giếng nước của người dân nghi nhiễm xăng. Trong số này có cả giếng đào sâu hơn 10 mét và giếng khoan với độ sâu hàng chục mét. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do rò rỉ bồn chứa xăng dầu tại các cây xăng trên địa bàn, xăng dầu thấm qua các mạch nước, thâm nhập vào giếng.

Cuối tháng 5/2017, Sở TN- MT đã cử đoàn cán bộ chuyên môn xuống khu vực trên khảo sát, lấy 4 mẫu nước giếng đưa đi phân tích.

>>> Đọc thêm: Đồng Nai: Hút dầu trong giếng nước ở nhà dân

Biên Hùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều