• Zalo

Đồng Nai lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho lực lượng chống dịch

Tin tứcThứ Ba, 23/11/2021 15:32:41 +07:00
(VTC News) -

Đồng Nai đang chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân.

Chiều 23/11, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở Y tế đã ban hành văn bản về việc thực hiện kế hoạch tiêm liều tăng cường (mũi 3) vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân.

Đồng Nai lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho lực lượng chống dịch - 1

Ảnh minh hoạ.

“Nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đang thực hiện kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Dự kiến trong thời gian tới sẽ triển khai tiêm vaccine”, ông Vũ nói.

Theo công văn của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, thứ tự ưu tiên tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 thực hiện theo Nghị quyết số 21/NQ-CP gồm có các nhóm đối tượng: người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên, phóng viên); quận đội và công an.

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều tăng cường cho lực lượng tuyến đầu đã được tiêm 2 mũi bằng vaccine AstraZeneca, đảm bảo mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 8 tuần và được sự đồng thuận của người tiêm.

Sử dụng các loại vaccine AstraZenneca của địa phương đã được phân bổ qua các đợt có hạn sử dụng tháng 11/2021, tháng 12/2021, ưu tiên sử dụng trước vaccine cận hạn sử dụng, đảm bảo sử dụng hiệu quả vaccine, tránh hao hụt và lãng phí.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh là đơn vị phân bổ vaccine và vật tư tiêm chủng cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố làm đầu mới điều phối và phân bổ vaccine cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn.

Đối với các cơ sở y tế công và ngoài công lập đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố lĩnh vaccine để tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ sở.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: