Đồng Nai: Khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/04/2021 17:04:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 9/4, nhiều cựu chiến binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đến tham dự lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc.

Công trình được xây dựng nhằm ghi công công đức, thể hiện tình cảm, lòng tri ân của Đảng, Nhà nước, của đồng chí và đồng bào đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh công sức, xương máu của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng Nai: Khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc - 1

Lễ cắt băng khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cho biết, trải qua các cuộc chiến tranh, hàng ngàn người con trên khắp mọi miền đất nước nói chung và Xuân Lộc nói riêng đã hy sinh xương máu để góp phần giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Đồng Nai: Khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc - 2

 Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Mộc. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trên mảnh đất Xuân Lộc, sau khi được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương cho huyện Xuân Lộc đầu tư dự án Đền thờ Liệt sĩ huyện. Đến nay, công trình đã hoàn thành sau hơn 330 ngày thi công với tổng kinh phí 39,7 tỷ đồng”, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc nói.

Đồng Nai: Khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc - 3

Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ huyện Xuân Lộc. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Công trình Đền thờ liệt sĩ huyện tọa lạc tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, nằm ở địa thế lưng tựa vào Đồi Mai, mặt nhìn về hồ Núi Le, với diện tích gần 21.000m2.

Công trình được bố trí theo kiến trúc truyền thống dựa trên thuật phong thủy Á Đông: Lưng Đền thờ tựa núi (huyền vũ), trước có sân lễ làm minh đường, hai bên có tả vu (Thanh Long) và hữu vu (Bạch Hổ) chầu. Trước đền thờ có hồ sen là nơi thủy tụ. 

Đền thờ chính có diện tích 355m2 gồm gian thờ chính, phòng khách, phòng truyền thống, hiên sau và sảnh đón. Gian thờ gồm ba gian (gian giữa và hai gian hai bên); gian giữa là thượng điện nơi đặt bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và vong linh các anh hùng liệt sĩ.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !