Đồng Nai khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/06/2021 10:31:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài siêu thị Big C đồng Nai, lực lượng chức năng còn xác định thêm 3 địa điểm tại TP Biên Hoà liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan chức năng xác định thêm 3 địa điểm nữa tại TP Biên Hòa mà bệnh nhân COVID-19 từng đến là chợ Long Bình Tân, quán phở Hương Lan và tiệm tạp hóa kế khu phố 10 (phường An Bình).

Đồng Nai khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 - 1

 Thông báo của CDC tỉnh Đồng Nai.

CDC Đồng Nai thông báo những ai đến Siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, khoảng 14h ngày 14/6 đến ngày 16/6 và đến quán phở Hương Lan và tạp hóa kế khu phố 10 (phường An bình, TP Biên Hòa) từ 6h ngày 14/6 đến 16/6 đề nghị khẩn trương đến Trạm y tế địa phương để khai báo.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân COVID-19 này có nhà riêng ở phường Bình Thắng (TP Dĩ An, Bình Dương), làm việc tại tầng 8 tòa nhà Sailing Tower (đường Pasteur, quận 1, TP.HCM).

Ngày 14/6, công ty cho người này làm việc tại nhà. Tối cùng ngày, người này có dấu hiệu ho sốt, sáng 15/6 đến trạm y tế khai báo và được đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Như VTC News đưa tin, sáng 17/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ban hành quyết định hoả tốc cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai do liên quan BN11669. Thời gian khoanh vùng cách ly 21 ngày, kể từ 5h ngày 17/6.

Theo quyết định, TP Biên Hòa thành lập 5 chốt cách ly tại khu vực các cổng ra - vào của siêu thị Big C Đồng Nai, hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày.

Nhiệm vụ các chốt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Bố trí, cử người thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định tại các chốt đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt, thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Những trường hợp không chấp hành, ngăn cản, chống lại các hoạt động của người thực thi nhiệm vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý đúng quy định.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn