Đồng Nai: Giám đốc quỹ tín dụng ôm 50 tỷ bỏ trốn

Pháp luậtThứ Hai, 20/11/2017 19:14:00 +07:00

Tổ kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai đã làm việc với người dân, sau khi nhận được thông tin phản ánh Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình ôm 50 tỷ tiền gửi bỏ trốn.

Ngày 20/10, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã cử một tổ thanh tra đến làm việc với người dân trước phản ánh về sự việc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình (đóng tại KP.2, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) chây ì việc trả lãi, giám đốc ôm tiền bỏ trốn.

Đồng thời, đơn vị này cũng lập tổ kiểm soát đặc biệt để kiểm tra hoạt động của Quỹ tín dụng Thái Bình. Xem xét số tiền góp của người dân là bao nhiêu, đưa vào đâu và làm gì, sau đó mới có phương án để xử lý.

a

Người dân đứng trước trụ sở Quỹ tín dụng Thái Bình đòi tiền. (Ảnh: Trần Danh) 

Được biết, Quỹ tín dụng Thái Bình đã có dấu hiệu sai phạm từ lâu. Phía NHNN chi nhánh Đồng Nai cũng yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Ngoài ra, hiện Quỹ tín dụng này cũng không còn hoạt động, giám đốc Vũ Công Liêm đã tự nghỉ việc và bỏ đi khỏi địa phương. Đến nay, vụ việc đã được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án để điều tra.

Trước thông tin ông Liêm đã nghỉ việc, vào sáng 20/11, một số người dân đã tụ tập trước trụ sở Quỹ tín dụng Thái Bình để đòi tiền. Lực lượng chức năng phường Tân Hòa và đại diện NHNN chi nhánh Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt để giải quyết sự việc.

Tại buổi làm việc với tổ kiểm soát của NHNN, một số người dân cho biết trước đây họ gửi tiền vào Quỹ tín dụng Thái Bình để lấy lãi. Tuy nhiên, đến giữa năm 2016 thì đơn vị này bắt đầu chi trả tiền lãi rất chậm. Mỗi lần người dân đến lấy tiền lãi, hoặc rút tiền gốc, một số cán bộ và nhân viên làm việc tại đây đều hứa và khất lại.

Sau rất nhiều lần hứa nhưng không trả, một số người có gửi số tiền lớn đã buộc ông Liêm phải viết giấy cam kết trả nợ. Nhưng sau những lần cam kết, khách hàng vẫn không lấy lại được tiền của mình.

Theo ghi nhận của Công an phường Tân Hòa, bước đầu có khoảng 82 người phản ánh việc Quỹ tín dụng Thái Bình nợ, với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng.

Video: Nhân viên ôm tiền bỏ trốn, giám đốc tự tử

Tân Nguyên
Bình luận
vtc.vn