Đồng Nai giải thể 6 xã để làm sân bay Long Thành

(VTC News) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ công bố việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới 6 xã của huyện Long Thành để làm sân bay Long Thành.

Ngày 29/5, UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành.

Theo đó, ngày 28/5, HĐND tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất thông qua việc điều chỉnh, sáp nhập và giải thể 6 xã thuộc huyện Long Thành gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu và một ấp trên địa bàn huyện Tân Phú nằm trong dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong đó, vào tháng 8/2018, HĐND huyện Long Thành đã thông qua đề án giải thể hoàn toàn xã Suối Trầu để phục vụ dự án CHK Quốc tế Long Thành bởi khi xây dựng xã này nằm hoàn toàn trong dự án.

Dong Nai giai the 6 xa de lam san bay Long Thanh hinh anh 1

 Đồng Nai giải thể 6 xã làm sân bay Long Thành. (Ảnh: Vneconomy)

Cụ thể, xã Suối Trầu có diện tích gần 1.360 ha nằm hoàn trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Diện tích còn lại (hơn 126 ha) sẽ được sáp nhập vào xã Bàu Cạn. Số cán bộ, công chức của xã Suối Trầu sẽ được huyện bố trí làm việc tại các xã khác và các đơn vị, phòng, ban của huyện.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng thông báo thành lập TP Long Khánh và các xã nay thuộc thị xã Long Khánh sẽ được điều chỉnh lên phường từ ngày 1/6/2019.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/7, Đồng Nai sẽ có thêm 2 thị trấn, gồm: Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch), Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và đưa 6 xã của TP Biên Hòa lên phường.

Đồng Nai sẽ có thêm 2 thị trấn và 6 phường

Đồng Nai sẽ có thêm 2 thị trấn và 6 phường

Kể từ ngày 1/7, tỉnh Đồng Nai sẽ thành lập mới thị trấn là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) cùng 6 phường ở TP Biên Hòa.
 
Đề xuất 2 phương án kết nối giao thông sân bay Long Thành với TP.HCM

Đề xuất 2 phương án kết nối giao thông sân bay Long Thành với TP.HCM

Do nhu cầu giao thông giữa sân bay Long Thành với khu vực TP.HCM cần được ưu tiên, ACV đã trình 2 phương án để ưu tiên hướng kết nối này.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU