• Zalo

Đồng Nai đề xuất tạm ngưng tiếp nhận cách ly công dân trở về từ nước ngoài

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 01/02/2021 15:57:41 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị không tiếp nhận cách ly tập trung công dân trở về từ nước ngoài do các khu cách ly tập trung hiện không còn đủ chỗ.

Ngày 1/2, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký công văn hỏa tốc số 1153/UBND-KGVX gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 7, kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại tỉnh công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Đồng Nai đề xuất tạm ngưng tiếp nhận cách ly công dân trở về từ nước ngoài - 1

Công văn kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Theo công văn hoả tốc của UBND tỉnh Đồng Nai, từ 27/1 đến nay, cả nước ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại các tỉnh như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… Với đặc điểm Đồng Nai là tỉnh đông dân, có nhiều khu công nghiệp với số lượng lao động quê ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khá lớn nên dự báo tình hình dịch cũng diễn biến phức tạp.

Tỉnh Đồng Nai phải tập trung toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và nhân lực để đáp ứng cho công tác kiểm tra, rà soát, tổ chức cách ly các đối tượng trở về tỉnh từ các địa phương đang có dịch bệnh trên cả nước.

Do đó, tỉnh không còn cơ sở cách ly tập trung và nhân lực để phục vụ tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài như thời gian trước đây.

Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại địa phương các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trong thời gian tới.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đồng Nai đề xuất tạm ngưng tiếp nhận cách ly công dân trở về từ nước ngoài" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin