Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đồng Nai chốt danh sách người ứng cử ĐBQH, HĐND khoá mới

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 16/04/2021 19:22:15 +07:00
(VTC News) -

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, lựa chọn và thống nhất lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh Đồng Nai.

Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 nhằm lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng Nai chốt danh sách người ứng cử ĐBQH, HĐND khoá mới - 1

Ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết, trong khoảng thời gian ngắn từ 21/3 đến 13/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp thực hiện hoàn thành tốt các nội dung công việc. Việc lấy ý kiến cử tri trong quy trình hiệp thương đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, đúng quy trình và đúng tiến độ thời gian quy định.

Tính đến 13/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận đầy đủ 15 hồ sơ, biên bản hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và 136 hồ sơ, biên bản hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng Nai chốt danh sách người ứng cử ĐBQH, HĐND khoá mới - 2

Toàn cảnh Hội nghị hiệp thương lần 3 nhằm lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Với người ứng cử ĐBQH, có 14/15 người đạt tín nhiệm 100%; 1 trường hợp người tự ứng cử đạt 28,6% cử tri có mặt tán thành. Hội nghị nơi công tác đối với người tự ứng cử ĐBQH có kết quả đạt 39% cử tri có mặt tán thành.

Đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai, có 134 trường hợp được hội nghị cử tri nơi cư trú góp ý kiến nhận xét tốt và đều được tín nhiệm cao.

2 người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh thì 1 trường hợp đạt tín nhiệm của 100% cử; 1 trường hợp đạt 28,6% tín nhiệm của cử tri.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, lựa chọn và thống nhất lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV gồm 14 người. Danh sách chính thức người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 135 người.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin