• Zalo

Đồng Nai cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 nhẹ tham gia điều trị F0

Tin tứcThứ Năm, 16/09/2021 17:17:32 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ được tham gia điều trị F0.

Ngày 16/9, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã ký, ban hành văn bản chấp thuận cho phép nhân viên y tế nhiễm COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng tham gia điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Đồng Nai cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 nhẹ tham gia điều trị F0 - 1

 Nhân viên y tế điều trị, chăm sóc F0 trong bệnh viện dã chiến. (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai triển khai thực hiện và có trách nhiệm tổ chức điều trị, chăm sóc, theo dõi chặt chẽ sức khỏe các nhân viên y tế vừa là thầy thuốc, vừa là bệnh nhân này. Đặc biệt, cần phân công làm việc hợp lý, kịp thời ngừng việc bố trí khám chữa bệnh nếu sức khỏe nhân viên y tế diễn biến không tốt, tuyệt đối không để xảy ra tình huống xấu.

Trước đó, ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có văn bản gửi Sở Y tế Đồng Nai liên quan đến việc các nhân viên y tế trở thành F0 tình nguyện tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. 

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đơn vị hiện phụ trách chuyên môn điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 và số 8. Ngoài ra, Bệnh viện đã lập Khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID-19 tại tầng 12 với 100 giường bệnh. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có 42 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã mắc COVID-19. Nhằm đảm bảo nhân lực phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kiến nghị Sở Y tế cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tham gia khám, điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép các nhân viên y tế mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ được khám và điều trị cho các F0 tại các đơn vị điều trị COVID-19 trong bệnh viện nếu có đơn tình nguyện tham gia. 

Chế độ phụ cấp cho những nhân viên y tế này thực hiện theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ và các quy định hiện hành.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !