Đồng Nai cách ly người từ TP.HCM: 6.000 người lao động bị ảnh hưởng

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 04/06/2021 20:58:00 +07:00
(VTC News) -

Việc tỉnh Đồng Nai cách ly y tế 21 ngày với tất cả người đến từ TP.HCM sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 6.000 lao động đang làm việc tại TP.HCM.

Chiều 4/6, Ban Quản lý Các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM (Ban quản lý) đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TP về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND - KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai.

 Đồng Nai cách ly người từ TP.HCM: 6.000 người lao động bị ảnh hưởng - 1

Từ 0 giờ ngày 5/6, tỉnh Đồng Nai sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về/đến Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn trên vào sáng ngày 4/6. Theo đó kể từ 0h ngày 5/6, sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM.

Theo Ban quản lý, hiện các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố có khoảng hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hằng ngày, họ di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp: Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam (thuộc TP.HCM) để làm việc. Đồng thời, có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố.

Việc thực hiện các nội dung nêu tại Công văn của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCX - KCN thuộc TP.HCM.

Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố kính đề nghị UBND thành phố xem xét và có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp