Đồng Nai: Bắt 2 kẻ cướp máy quay phim của phóng viên

Bản tin 113Thứ Sáu, 13/05/2022 17:52:17 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp 2 Lê Bảo Cường và Nguyễn Thanh Phước để điều tra về hành vi cướp máy quay của phóng viên Đài PT-TH Đồng Nai.

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp 2 Lê Bảo Cường (38 tuổi, quận 11, TP.HCM) và Nguyễn Thanh Phước (32 tuổi, ở Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo Công an TP Biên Hòa, thời gian qua Cường và Phước đã liên tục gây ra nhiều vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo điều tra, cả hai có nhiều tiền án và vào danh sách đen bị theo dõi tại địa phương. 

Đồng Nai: Bắt 2 kẻ cướp máy quay phim của phóng viên - 1

Cường và Phước tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Để có tiền tiêu xài, 2 người này thường xuyên sử dụng xe máy đến các tuyến đường trên địa bàn TP Biên Hòa tìm kiếm con mồi. 

Cụ thể ngày 12/4, Cường và Phước đi xe máy đến đường Huỳnh Văn Lũy (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) phát hiện anh L.N.M.N. (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa - phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai) đang ngồi trước cổng chung cư Nguyễn Ái Quốc, bên cạnh có để chiếc giỏ xách đựng 1 máy quay phim nên đã ra tay cướp giật giỏ xách này.

Sau khi lấy được tài sản, Cường và Phước mang bán chiếc máy quay phim tại TP.HCM được 70 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Chưa dừng lại, 2 nghi can này còn liên tục thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản là điện thoại, giỏ xách, dây chuyền của nhiều người trên địa bàn TP Biên Hòa.

Vào ngày 11/5, khi 2 người này vừa thực hiện ba vụ cướp giật ở TP Biên Hòa thì bị lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa bắt giữ. Qua đấu tranh, bước đầu hai nghi can khai đã thực hiện khoảng 20 vụ cướp giật trên địa bàn TP Biên Hòa và khu vực lân cận.

Khám xét người, nơi ở và một số địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ của nghi can 4 dây chuyền vàng, bạc; hai điện thoại, hai xe máy, một máy quay phim....

Vụ việc đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn