Dông lốc làm 83 căn nhà ở Cần Thơ bị sập, tốc mái

Trong hai ngày 3-4/8 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ xảy ra mưa lớn và dông lốc làm sập 6 căn nhà và tốc mái 77 căn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố Cần Thơ cho biết, trong hai ngày (3 – 4/8) trên địa bàn Thành phố Cần Thơ xuất hiện mưa lớn kèm theo gió mạnh làm đã làm sập 6 căn nhà và tốc mái 77 căn trên địa bàn quận Cái Răng, Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, TP Cần Thơ.

Dong loc lam 83 can nha o Can Tho bi sap, toc mai hinh anh 1

Trong hai ngày 3 - 4/8 trên địa bàn thành phố xảy ra mưa lớn và dông lốc làm sập 6 căn nhà và tốc mái 77 căn.

Báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố cho biết, địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất của đợt mưa lớn và dông lốc là quận Cái Răng.

Tại đây, 1 căn nhà bị sập, 52 căn tốc mái, đứt đường dây trung thế và gãy 2 trụ điện hạ thế, mất điện tại khu công nghiệp Hưng Phú, phường Phú Thứ, làm ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Còn tại quận Thốt Nốt, mái 8 căn nhà đã bị tốc. Huyện Vĩnh Thạnh bị sập 1 căn, tốc mái 2 căn và huyện Thới Lai sập 4 căn, tốc mái 15 căn nhà.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa lại nhà cửa ngay trong ngày.

Ngành điện lực cũng khẩn trương khắc phục sự cố gãy, đứt đường dây điện, đảm bảo cung cấp điện trong ngày, phục vụ cho doanh nghiệp và người dân địa phương sản xuất, sinh hoạt.

Hiện các địa phương vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại do dông lốc gây ra trên địa bàn để có phương án hỗ trợ cho người dân.

Dong loc lam 83 can nha o Can Tho bi sap, toc mai hinh anh 2

Từ đầu năm đến nay, Cần Thơ ghi nhận 18 đợt mưa lớn kèm theo dông lốc.

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm Cứu nạn Thành phố Cần Thơ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy xuống hiện trường cùng với lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các hộ bị ảnh hưởng.

Ông Ninh cũng khuyến cáo, thời điểm giao mùa thường xuất hiện nhiều cơn dông lốc, do đó người dân cần nâng cao cảnh giác trong phòng chống thiên tai để tránh những thiệt hại về người và tài sản.

"Mọi người tự gia cố ngôi nhà mình bằng cách chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành đối với những cây có khả năng đổ ngã"- ông Ninh cho biết.

Dong loc lam 83 can nha o Can Tho bi sap, toc mai hinh anh 3

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra 18 đợt mưa kèm theo dông lốc, làm sập 25 căn nhà, ước tính thiệt hại do thiên tai từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố hơn 15 tỷ đồng.

Clip: Dông lốc khủng khiếp quật ngã cây xanh, nhiều người cuống cuồng tháo chạy

Clip: Dông lốc khủng khiếp quật ngã cây xanh, nhiều người cuống cuồng tháo chạy

Dông lốc dữ dội xảy ra vào chiều 14/10 tại Trảng Bom (Đồng Nai) khiến một số nhà dân bị tốc mái, nhiều cây lâu năm bị bật gốc, nhiều người cuống cuồng chạy thoát thân.
Bắc và Trung Bộ ngày nắng nóng như thiêu như đốt, tối mưa dông lốc sét

Bắc và Trung Bộ ngày nắng nóng như thiêu như đốt, tối mưa dông lốc sét

Hôm nay, các tỉnh miền Bắc và miền Trung tiếp tục chuỗi ngày nắng đỉnh điểm với nền nhiệt cao nhất có nơi trên 40 độ C, đến tối lại chuyển mưa dông, lốc sét.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU