Đồng hương của Miura gây ấn tượng ở ĐT nữ Việt Nam

(VTC News) – HLV Norimatsu Takashi đã có màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi cùng ĐT nữ Việt Nam đánh bại kình địch Myanmar ở giải vô địch nữ Đông Nam Á 2015 một cách đầy quả cảm.

Với một dàn cầu thủ trẻ lên tuyển để thay máu, HLV Norimatsu Takashi đã lập tức để lại dấu ấn trong lối chơi của ĐT nữ Việt Nam. Đó là khả năng hoạt động rộng và không biết mệt mỏi của các cầu thủ. 

Chỉ sau 2 tuần rèn quân bởi ông thầy đồng hương của Miura, thể lực của ĐT nữ Việt Nam đã tăng lên một cách khó tin. Bằng chứng là đấu với một Myanmar xưa nay vốn rất mạnh về thể lực nhưng các cô gái Việt Nam đã không còn lép vế, thua thiệt trong những tình huống tranh chấp như trước đây.

Đến cuối trận, người ta vẫn còn nhìn thấy Minh Nguyệt, Huỳnh Như… chạy về sân nhà xin bóng, hay tham gia phòng ngự từ xa cùng đồng đội đủ thấy rằng nền tảng thể lực của ĐT nữ Việt Nam đã khác trước như thế nào.
               HLV Norimatsu Takashi ghi điểm trong ngày ra mắt

 HLV Norimatsu Takashi ghi điểm trong ngày ra mắt

Điều thứ 2 có thể ghi nhận ở ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu ngày hôm qua với Myanmar chính là bản lĩnh. 

Sau khi có bàn thắng vượt lên từ rất sớm (phút thứ 5), tuyển nữ Việt Nam có phần hưng phấn quá đà và mất đi sự tỉnh táo, để cho đối thủ gỡ hòa rất nhanh. Sau đó, tuyển Việt Nam còn bị dẫn bàn ở phút 23. Tưởng như “gáo nước” Naw Arlo Wer Phaw sẽ khiến ĐT nữ Việt Nam không thể gượng dậy được nữa thì đúng ở thời điểm khó khăn nhất, Minh Nguyệt lại gỡ hòa 2-2 (phút 30) sau một tình huống lộn xộn.

Khát vọng giành chiến thắng của đoàn quân Norimatsu Takashi còn được thể hiện mãnh mẽ hơn trong hiệp 2 khi gần như cả đội dâng lên đầy Myanmar về thế co cụm. Và rồi những cố gắng không ngừng nghỉ của các cô gái Việt Nam đã được đền đáp ở phút 84 khi Bùi Thị Nhu băng vào đánh đầu ấn định chiến thắng 3-2 cho đội chủ nhà.

Vượt qua Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đặt một chân vào bán kết. Nhưng quan trọng hơn, người ta đã nhìn thấy một sức sống mới, mạnh mẽ và bản lĩnh ở ĐT nữ Việt Nam khi Norimatsu Takashi tiếp quản “ghế nóng”.
Clip ĐT nữ Việt Nam quả cảm đánh bại Myanmar

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN