• Zalo

Đông Hùng: Tôi bị chém vì gia đình vỡ nợ

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 19/06/2016 07:20:00 +07:00

"Lý do tôi xăm hình ở ngực là có lý do của nó, chứ tôi không thích xăm trổ. Tôi bị họ chém".

 

Gặp lại Đông Hùng ở Hà Nội sau một khoảng thời gian khá dài bươn chải tại TP.HCM, nhìn nét mặt trông có vẻ “phởn phơ”của Hùng, không ai nghĩ chàng trai này từng phải trải qua những biến cố lớn trong gia đình.

Có giọng hát tốt, ngoại hình sáng, sau cuộc thi Sao Mai 2012 và sau đó là Vietnam Idol, nhiều người nhận định Đông Hùng phải nhanh chóng bật lên hàng sao.

Tuy nhiên, nam ca sĩ lại đột ngột biến mất và không có nhiều hoạt động ấn tượng. Ít ai biết, Đông Hùng phải trải qua quãng thời gian khốn cùng vì nợ nần chồng chất.

dong-hung

Ca sĩ Đông Hùng. 

Cuộc thi nào cũng có người dở người tốt                                  

- Tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, với Đông Hùng bạn ấn tượng với cuộc chơi nào

Những cuộc thi mà tôi đã từng thi thì Sao Mai điểm hẹn, nó là một cái gì rất chắc chắn vì chuyên môn. Tôi không hối tiếc vì đã thi Sao Mai. Mọi người hỏi tôi sao năm đó không thi The Voice mà lại thi Sao Mai. The Voice hay, là format mới, được mọi người tung hô, nhưng không có tính chuyên môn. 

Thi Sao Mai thử thách nhiều hơn và hầu như top 12 Sao Mai là những thí sinh phải có gì đặc biệt, chỉ có riêng họ mới có.

Sao mai Điểm hẹn cho tôi đam mê âm nhạc trong mình rất lớn, thì Vietnam Idol giúp tôi thấy để thành công thì phải quyết tâm và cố gắng hết sức. Đây cũng là một bước tiến cho tôi được khán giả biết đến nhiều hơn.

Cuộc thi nào cũng có người tốt người dở, ngay cả cuộc thi dù giải trí có người hát rất tốt. Nghe phòng thu ai cũng như ai, lung linh hết, khi nghe trực tiếp, mới thấy cái hay cái tốt trong giọng của họ.

- Nhiều nghệ sĩ bước ra khỏi các cuộc thi thường hay bị sống ảo. Hùng đã rơi vào chuyện này chưa?

Có. Đó là sau khi tôi giành được giải Ca sĩ triển vọng trong Cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012. Lúc ấy, tôi đã ảo tưởng về bản thân mình. Khi anh Dương Cầm nói với tôi, đi hát với band, lúc đó tôi nghĩ, tôi top 3 Sao Mai, họ phải tìm tới tôi, tôi sao phải tìm tới họ.

- Khi nào Hùng thoát khỏi chuyện này?

Đó là khi gia đình tôi vỡ nợ, bị người ta lừa. Số nợ lên tới 14 tỉ đồng. Khi đó tôi nhận lại tất cả các show.

Một ngày thức dậy biết nhà mình nợ rất nhiều tiền và ngay tối hôm đó vào Sài Gòn luôn. Khi tìm hiểu ra, tôi đã sốc rất nhiều. Món nợ trong  10 năm và toàn của những người thân trong gia đình, bạn bè… Một đêm mất hết, mất nhà, người thân, bạn bè, anh chị em.

Vào trong Sài Gòn tôi không dám đi hát vì tâm lý sợ bị động chạm trước công chúng. Ngay đêm đầu tiên hát cùng Nguyễn Đình Thanh Tâm đã có người Bắc vào tìm đến đòi nợ. Nghĩ thôi mình làm việc chân tay cũng đủ trả tiền nhà. Tôi làm nhiều lắm, thuê xe máy để chạy xe ôm, rửa bát, xẻ gỗ, phụ hồ… Những người thuê không biết mình là ca sĩ.

Lý do tôi xăm hình ở ngực là có lý do của nó, chứ tôi không thích xăm trổ. Tôi bị họ chém. Đến bây giờ tôi cũng chẳng giận họ vì mình là người sai đầu tiên.

- Có bao giờ Hùng trách mẹ không?

Kiếp trước nợ mẹ quá nhiều kiếp này tôi sẽ trả nợ cho mẹ. Tôi không trách mẹ, mà giờ thương mẹ nhiều hơn.

Có thể không giàu tiền bạc nhưng phải sống có tư cách. Biết những ai bên cạnh mình lúc khó khăn nhất. Đó là ân nhân của mình.

dong-hung-sao-mai

Gia đình Đông Hùng từng nợ 14 tỷ đồng. 

Nghèo về vật chất nhưng giàu về cảm xúc

- Sau biến cố có vẻ Hùng suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều!

Ngày xưa biết, tôi cũng giận mẹ lắm! Nhưng rồi sau đó chấp nhận bỏ qua hết. Tôi nói với mẹ, mẹ nuôi con 21 năm đủ rồi, giờ con nuôi lại mẹ, tôi đi làm bên ngoài công việc tay chân.

Ông trời thử mình, nếu muốn mình chết thì chết lâu rồi. Ông trời vẫn còn quá ưu ái cho mình, cho mình cơ hội thì hãy nắm bắt. Thi Idol vào top 3 nắm bắt cơ hội, gom ít tiền mở quán ăn cho mẹ bán.

Mỗi ngày nếu chúng ta sống, biết quan sát những câu chuyện khác nhau trong cuộc sống thì chúng ta sẽ có những bài học cho riêng mình để sống hoàn thiện hơn. Sống trong khó khăn hay sung sướng, hạnh phúc đều có những vấn đề xảy ra bất ngờ. Với riêng tôi, khó khăn thì mình phải đối diện và cố gắng vượt qua, vì thực sự, chúng ta nên tự giải quyết những vấn đề của chính mình trước khi nghĩ đến điều đó mang lại cho mình cái gì.

- Vậy còn trong âm nhạc?

Tôi đang cố gắng đầu tư cho âm nhạc của mình. Tôi luôn muốn đi theo một con đường dài. Tôi không có khái niệm phải đáp ứng yêu cầu số đông, không làm theo những gì khán giả yêu cầu. Tôi làm theo những cái mình thích. Mà có thể những cái mình thích thì khán giả không thích. Tôi chấp nhận, vui vẻ với nó.

Mọi người thích nghe những thể loại âm nhạc hiện đại như: Rock, pop, nhạc điện tử. Tôi thì thích nghe Punk, Jazz…

dong-hung-truong-thanh

 Trải qua nhiều khó khăn và vấp ngã, Đông Hùng giờ đã trưởng thành hơn.

- Những thể loại này kén khán giả, bạn không sợ mất fan sao?

Những người yêu thích tôi, tôi không dùng fan mà tôi gọi là bạn bè, người thích nghe nhạc mình. Họ không phải là những fan có tiền. Họ theo mình quá lâu, mình đi đâu, người ta theo đó, họ yêu, họ quý, tôi không cần phải đi theo hò reo. Tôi không quan trọng fan, ít hay nhiều. Tôi chỉ cần 100 fan, 1.000 fan như vậy cũng đủ rồi.

Tham gia Bài hát yêu thích mọi người bảo tôi vận động fan vote đi. Nhưng tôi không thích tại sao ép mọi người bỏ tiền ra nhắn tin cho mình làm gì. Không được thì về.

Thi Vietnam Idol, tôi luôn luôn rơi vào top nguy hiểm vì không ai vote.  Giám khảo luôn công tâm, mình không có thế mạnh về tin nhắn nhưng có ưu thế về chất giọng. Tôi đã luôn được chị Mỹ Tâm kêu gọi fan bình chọn cho.

- Cơm áo gạo tiền có kìm hãm đam mê của Hùng lại không?

Có chứ. Nhưng lúc đó, mình nhìn và suy nghĩ tích cực hơn. Tôi nghèo về vật chất nhưng giàu về cảm xúc, tình cảm. Cái đó tôi đã hơn mọi người.

Vì cuộc sống nhiều khi tôi vẫn phải nhận những show hát tiệc. Không ai nghe mình hát. Khi ấy người nghệ sĩ đứng trên sân khấu và chịu sự cô đơn một mình, nhưng khi đã kí hợp đồng đến hát thì mình phải hoàn thành nhiệm vụ. Đôi khi mình hát không có ai nghe, ở dưới chỉ có 1 người nghe tôi chỉ quay về hướng người đó hát.       

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều