• Zalo

Đóng hơn chục năm vẫn chưa ra biển, tàu sân bay Ấn Độ thành điểm tham quan

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 29/10/2020 14:10:14 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc chờ thử nghiệm, tàu sân bay INS Vikrant của Ấn Độ vô tình trở thành một điểm tham quan hái ra tiền với các công ty du lịch.

Một công ty du lịch Ấn Độ mới đây khởi động dự án du lịch mang tên "Du ngoạn trên sông để ngắm tàu sân bay".

Công ty này sử dụng một thủy phi cơ đưa các du khách tới gần hàng không mẫu hạm khổng lồ này và có cơ hội được ngắm nhìn nó rõ ràng từ trên không. 

 Với nhiều du khách, họ tỏ ra hết sức thích thú trước trải nghiệm mới mẻ này. 

Đóng hơn chục năm vẫn chưa ra biển, tàu sân bay Ấn Độ thành điểm tham quan  - 1

 Tàu sân bay INS Vikrant của Ấn Độ. (Ảnh: QQ)

Ấn Độ bắt đầu đóng mới INS Vikrant từ tháng 2/2009. Con tàu dài 260 m, có lượng choán nước 40.000 tấn, lườn rộng 62 m, mớm nước tối đa 8,4 m. Tàu được trang bị 4 động cơ tua-bin khí và 2 trục dẫn động cho phép di chuyển được tối đa 52 km/h. Nó có thể mang theo 26 chiến cơ MiG-29K cùng 10 máy bay trực thăng. 

INS Vikrant được hạ thủy theo đúng tiến độ dự tính vào năm 2013 nhưng hàng loạt sự cố liên tiếp khiến việc hoàn thành con tàu bị trì hoãn.

Trong tháng này, các thử nghiệm nhằm kiểm tra một số hệ thống nhất định trên INS Vikrant như động cơ đẩy và hệ thống điện đã bắt đầu. Nếu mọi việc suôn sẻ, INS Vikrant sẽ bắt đầu thử nghiệm trên biển vào tháng 12. 

Đóng hơn chục năm vẫn chưa ra biển, tàu sân bay Ấn Độ thành điểm tham quan  - 2

Thủy phi cơ đưa khách tham quan phía trên tàu sân bay Ấn Độ. 

INS Vikrant dự kiến được biên chế vào hải quân Ấn Độ vào cuối năm 2021. Khi INS Vikrant đi vào hoạt động, Ấn Độ có thể cùng lúc vận hành 2 tàu sân bay cùng lúc. 

Song Hy (Nguồn: QQ)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đóng hơn chục năm vẫn chưa ra biển, tàu sân bay Ấn Độ thành điểm tham quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin