Đồng hồ siêu khỏe, chấp cả bom

Kinh tếChủ Nhật, 07/04/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Sức ép từ 5kg thuốc nổ có thể làm cánh tay của bạn... tan tành, nhưng hãy yên tâm là chiếc đồng hồ bạn đang đeo sẽ không hề hấn gì!

(VTC News) - Sức ép từ 5kg thuốc nổ có thể làm cánh tay của bạn... tan tành, nhưng hãy yên tâm là chiếc đồng hồ bạn đang đeo sẽ không hề hấn gì!

Nhiều sản phẩm được quảng cáo hai chữ "siêu bền" thực tế chỉ có khả năng chịu rơi từ độ cao 4-5m hay chống nước đến vài chục mét. Đây cũng là tất cả những "mối nguy" có thể xảy đến với cuộc sống hàng ngày.

Vậy nếu mối nguy hiểm bạn phải đối mặt là... một quả bom thì sao?

 
Kaventsmann, công ty chuyên sản xuất đồng hồ cao cấp của Đức, vừa cho ra mắt chiếc "Cá Nóc" Triggerfish Bronze cùng lời tuyên bố đây là "đồng hồ bền nhất thế giới".

Để chứng minh cho lời tuyên bố này, Kaventsmann đã "chơi trội" thuê hẳn một biệt đội đặc nhiệm Mỹ để cho nổ 4,5kg thuốc nổ bên cạnh sản phẩm của mình.

Đặc nhiệm Mỹ thử nghiệm 4,5kg thuốc nổ ở khoảng cách 1m 
Ở khoảng cách 1 mét - đủ để ép cơ thể người thành hàng nghìn mảnh vụn, vụ nổ chỉ khiến "Cá Nóc" tuột một bên dây đeo, dính vài vết xước và chút bụi trên bề mặt. Ngoài ra chiếc đồng hồ hoạt động hoàn toàn trơn tru.

"Một bên dây đeo bị tuột là ngoài dự tính của chúng tôi. Phiên bản tiếp theo chắc chắn sẽ được cải thiện để nguyên vẹn đến 99%", ông Michael Barahona Fernandez, chủ tịch Kaventsmann cho biết.

Sau đó chiếc đồng hồ tiếp tục được đem thử nghiệm ở môi trường nước. Kết quả, dưới sức ép ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển, "cá nóc" vẫn thoải mái "bơi" mà không hề thương tích!

'Cá Nóc' chỉ mất một bên dây cùng vài vết xước 
Được biết vỏ ngoài của chiếc đồng hồ này được làm từ đồng phốt-pho CuSn8, chất liệu dùng trong tấm trụ chịu lực của các cây cầu lớn. Ngoài ra nhà sản xuất còn ép kín 4 tấm kính chống đạn để đề phòng bất cứ giọt nước hay hạt bụi nào lọt vào trong.

Kaventsmann cho biết sẽ chỉ có 30 chiếc "Cá Nóc" được sản xuất thủ công, với tốc độ ra lò là 5 chiếc/tháng. Giá mỗi chiếc là 1.600 Euro (43 triệu đồng).

Minh Hà


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn