Đồng hồ 30 tỷ đồng vừa xuất hiện ở Việt Nam có gì độc?

Chiếc đồng hồ Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds là sự kết hợp tuyệt mỹ giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ phức tạp và nghệ thuật kim hoàn tinh xảo.

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 1

Mới đây, chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ hàng đầu thế giới tên Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds của thương hiệu Franck Muller đã có 5 ngày "lưu diễn" tại Việt Nam. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 2

Chiếc đồng hồ này chỉ có tính năng cơ bản là điểm giờ, phút và tourbillon nhưng có giá cao 'ngất ngưởng' từ 1,2 đến 2 triệu USD (tương đương khoảng gần 27,8 - 46 tỷ đồng) tùy phiên bản. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 3

Sở dĩ Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds có giá đắt đỏ như vậy là bởi dây đeo  đồng hồ  làm bằng vàng trắng 18K. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 4

Toàn bộ chiếc đồng hồ đính đầy 629 viên kim cương Baguette. (Ảnh: Franckmuller) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 5

Khác hoàn toàn với dáng kim cương tròn thông thường, kim cương Baguette với 14 cạnh có quy trình cắt rất phức tạp. Các cạnh kích thước khác nhau nên đòi hỏi cường độ cắt khác khau. (Ảnh: Franckmuller) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 6

Đặc biệt, quy trình tạo ra kim cương Baguette rất phức tạp, chỉ có 3% kim cương trắng có thể cắt được thành dáng này nên rất hiếm và thuộc hàng xa xỉ nhất trong thế giới kim hoàn. (Ảnh: Franckmuller) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 7

Riêng phần mặt đồng hồ đã được nạm tới 122 viên kim cương baguette cùng 21 viên kim cương baguette khác bao quanh miệng tourbillon (10.17 carats). (Ảnh: Franckmuller) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 8

Để sản xuất một chiếc đồng hồ xa xỉ này bằng phương pháp thủ công phải mất khoảng 1 tháng, từ việc nạm kim cương, chạm khắc chi tiết đến lắp cỗ máy Tourbillon. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Dong ho 30 ty dong vua xuat hien o Viet Nam co gi doc? hinh anh 9

Tuy nhiên, việc tìm đủ số lượng và chất lượng đá quý phù hợp để đính đầy chiếc đồng hồ thì khó ước lượng được thời gian. Bởi, điều đó tuỳ vào độ quý hiếm của loại đá quý. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Vướng mắc hoàn thuế cho bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ đồng: Tổng cục Hải quan lên tiếng

Vướng mắc hoàn thuế cho bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ đồng: Tổng cục Hải quan lên tiếng

Khi xuất cảnh, cháu bé 9 tuổi đã xuất trình hộ chiếu Việt Nam nên không thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định.
Đại gia ngoại chi hơn 7 tỷ đồng mua đồng hồ hoàng gia Việt xưa

Đại gia ngoại chi hơn 7 tỷ đồng mua đồng hồ hoàng gia Việt xưa

Một chiếc đồng hồ Rolex của hoàng gia Việt Nam đính tổng cộng 32 carat kim cương và dát vàng 18K vừa được bán 7,2 tỷ đồng tại một cuộc đấu giá.

 (Nguồn: Franckmuller, Watchenizer,)

Bằng Lăng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU