Đóng giả 'kẻ buôn người' ở trường, phụ huynh bắt cóc 46 trẻ trong 20 phút

Cuộc diễn tập bắt cóc diễn ra tại một trường mẫu giáo Trung Quốc, với sự tham gia của nhiều phụ huynh.

Cuộc thử nghiệm tại lớp mẫu giáo, ở Trường mẫu giáo số 1, Trấn Giang (Giang Tô, Trung Quốc), nhằm giáo dục khả năng tự bảo vệ của trẻ. Các "kẻ buôn người" là những vị phụ huynh lạ mặt trẻ chưa được gặp.

Các tình nguyện viên mang kẹo, đồ ăn và một số đồ chơi mang vào lớp để dụ trẻ ra ngoài mua đồ chơi, mua đồ ăn nhẹ, chơi trò chơi.

Dong gia 'ke buon nguoi' o truong, phu huynh bat coc 46 tre trong 20 phut hinh anh 1

Các phụ huynh lạ mặt dụ trẻ ra đến cổng trường. (Ảnh: Yangtze Evening News)

"Trong vòng chưa đầy 20 phút, các phụ huynh lừa thành công tổng cộng 46 trẻ đến cổng trường", người phụ trách nhóm cho biết trên Yangtze Evening News.

Một số bé bị dụ ngay trước mặt cả lớp, số khác bị tách ra trong nhóm 5-6 em, các bé đều rất phấn khởi. Một số bé còn vui mừng chào bác bảo vệ khi bị bảo vệ chặn lại. 

Trước cảnh tượng giả định này, các bậc cha mẹ rất lo lắng. Một phụ huynh đóng vai "kẻ bắt cóc", nói: "Tôi đã lừa những đứa trẻ khác, nhưng con gái tôi cũng bị người khác lừa!

Ở nhà, tôi dạy con rất nhiều về việc không được đi với người lạ, con gái tôi hứa rất nhiều. Nhưng trong thực tế, những đứa trẻ đơn giản vẫn rất dễ bị thu hút bởi những cám dỗ khác nhau".

Dong gia 'ke buon nguoi' o truong, phu huynh bat coc 46 tre trong 20 phut hinh anh 2

46 trẻ bị dụ ra ngoài chỉ trong 20 phút. (Ảnh: Yangtze Evening News)

Sau bài thử nghiệm này, giáo viên đã kết hợp ví dụ và bài tập để dạy lại các bé cách an toàn, để trẻ nhớ "Đừng đi với người lạ".

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, bắt cóc

Làm thế nào để phòng ngừa tội phạm chiếm đoạt bắt cóc trẻ em?

Làm thế nào để phòng ngừa tội phạm chiếm đoạt bắt cóc trẻ em?

Hơn bao giờ hết, việc dạy cho trẻ những kỹ năng tự vệ là rất cần thiết để các em có thể ứng phó với những tình huống nguy hiểm khi bị bọn buôn người bắt cóc.

'Trẻ em nên học võ từ nhỏ để tránh bị bắt cóc hay xâm hại tình dục'

'Trẻ em nên học võ từ nhỏ để tránh bị bắt cóc hay xâm hại tình dục'

Trung tá, nghiên cứu sinh Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học Bộ Công an) cho biết, trẻ nên học võ từ nhỏ để bảo vệ bản thân trước các đối tượng xâm hại tình dục hay bắt cóc.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU