Động đất Trung Quốc: Hơn 300 người thương vong

(VTC News) - Số người thương vong trong trận động đất tăng vọt, chính quyền Trung Quốc đã phải lập các lều câp cứu dã chiến để ứng cứu khẩn cấp.

Theo thống kê tính đến 8h sáng nay, giờ địa phương, trận động đất ở Vân Nam, Trung Quốc đã khiến 324 người bị thương, 1 người chết.
Số người bị thương quá nhiều khiến đội cứu hộ của Vân Nam phải dựng hàng chục lều cấp cứu khẩn cấp ngay trong đêm qua.
Hơn 300 người thương vong trong trận động đất ở Trung Quốc 

Hơn 300 người thương vong trong trận động đất ở Trung Quốc 


Nguy hiểm chưa hề có dấu hiệu dừng lại khi hồ chứa nước dung tích hơn 3 triệu mét khối tại huyện Cảnh Cốc xuất hiện nhiều vết nứt sau động đất. Đây được cho là mối nguy hiểm lớn nhất bởi nếu vỡ đập, thảm họa này sẽ xóa sổ huyện Cảnh Cốc trong giây lát. 
Khu vực xảy ra động đất được Nhân dân nhật báo Trung Quốc cho biết có hơn 300.000 người sinh sống, chủ yếu là người dân tộc thiểu số.
Những chiếc lều tạm được dựng ngay trong đêm 

Những chiếc lều tạm được dựng ngay trong đêm 


Cục địa chấn Trung Quốc ra thông cáo cho biết đến tận 23h (22h giờ Việt Nam), nhiều khu vực ở Vân Nam vẫn đang phải chịu những cơn dư chấn mãnh liệt.
Dư chấn kéo dài với cường độ mạnh khiến Trung Quốc nâng cấp cảnh báo thiên tai ở Vân Nam lên mức 2, gần mức nguy hiểm nhất. Nước này cũng tuyên bố điều hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng ứng cứu khẩn cấp tới Vân Nam.

Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN