Động đất, sóng thần ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 2 người chết

Động đất kèm theo cơn sóng thần nhỏ ở bờ biển phía nam Thổ Nhĩ Kỳ làm rung chuyển các đảo Hy Lạp gần đó, khiến 2 người thiệt mạng.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết vào lúc 1h31 sáng ngày 20/7 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã xảy ra ở thành phố phía nam Thổ Nhĩ Kỳ Bodrum, làm rung chuyển các đảo gần đó của Hy Lạp. 

Theo USGS, trận động đất có độ sâu 10 km, tâm chấn cách thành phố Bodrum 10 km và đảo Kos của Hy Lạp 16 km về phía nam.

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết đã có một cơn sóng thần nhẹ xảy ra ở khu vực. Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ ANA nói trận động đất gây thương vong và thiệt hại. 2 người Hy Lạp đã thiệt mạng. 

Dong dat, song than o Tho Nhi Ky khien 2 nguoi chet hinh anh 1

 Vị trí xảy ra trận động đất. (Đồ họa: BNO News)

Osman Gurun, thị trưởng thành phố Mugla, Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng một số khu vực của thành phố bị mất điện, có người bị thương nhẹ. Trận động đất cũng gây ra các vết nứt nhỏ cho một số tòa nhà cũ.

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong khu vực dễ xảy ra các trận động đất, trong những tuần gần đây đã chứng kiến một số cơn rung chấn nhẹ. 

Trước đó, ngày 12/6, trận động đất mạnh 6,3 độ Richter ở gần bờ biển phía tây Thổ Nhĩ Kỳ và đảo Lesbos của Hy Lạp khiến ít nhất 10 người bị thương, nhiều công trình bị phá hủy.

Tháng 10/2011, hơn 600 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,2 độ Richter ở tỉnh Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 1999, 2 trận động đất mạnh hơn 7 độ Richter ở phía tây bắc nước này khiến 18.000 người chết.

>>> Đọc thêm: Trận động đất lớn bất thường làm rung chuyển ngoài khơi Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU