Động đất rung chuyển Indonesia: Con số thương vong vẫn không ngừng tăng

(VTC News) - Ít nhất 91 người chết và khoảng 200 người bị thương trong trận động đất - dư chấn mạnh 6,9 độ richter làm rung chuyển quần đảo du lịch Bali và Lombok, Indonesia ngày 5/8.

Trận động đất thứ hai trong vòng một tuần ở đảo Lombok xảy ra vào buổi tối khi các gia đình đang ở trong nhà, được cho là nguyên nhân khiến phần lớn nạn nhân thiệt mạng do bị đè trong những đống đổ nát. Ít nhất 91 người chết và khoảng 200 người bị thương, với con số thương vong dự kiến còn tiếp tục tăng, theo CNN.

Dong dat rung chuyen Indonesia: Con so thuong vong van khong ngung tang hinh anh 1

 Trận động đất thứ hai liên tiếp khiến hàng trăm người thương vong ở Indonesia. (Ảnh: AP)

Hàng trăm người được đưa tới các bệnh viện địa phương và hàng nghìn ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, người đứng đầu bộ phận quản lý thảm họa của tổ chức Xã hội Chữ thập đỏ Indonesia cho biết. Trận động đất xảy ra ở độ sâu tâm chấn 10 km gần Loloan, phía Bắc Lombok, Indonesia. Tại Bali cũng có thể cảm thấy động đất ở phía Tây.

Trận động đất đước đó xảy ra ngày 29/7 với cường độ 6,4 độ richter khiến hơn 10 người thiệt mạng và làm hàng trăm người leo núi mắc kẹt trên một sườn núi lửa. Trận động đất ngày 5/8 ban đầu được xếp ở 7 độ richter sau đó giảm xuống 6,9 độ, các dư chấn có cường độ từ 5,4 đến 4,3 độ richter, theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ USGS.

Bộ Du lịch Indonesia ra tuyên bố cho biết không có khách du lịch nào bị thương hay bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đường dây liên lạc đã bị gián đoạn tại Tanjung, thị trấn gần tâm chấn nhất ở Lombok.

Sân bay Bali cũng chịu ảnh hưởng với những mảng trần lớn rơi xuống nền nhà. Các chuyến bay tại Bali và Lombok dù vậy vẫn được duy trì.

Dong dat rung chuyen Indonesia: Con so thuong vong van khong ngung tang hinh anh 2

 Hình ảnh tại sân bay Bali đăng trên mạng xã hội Twitter. (Ảnh: Twitter/CNN)

Quần đảo Indonesia là một phần của Vành đai lửa Thái Bình Dương, một khu vực trải dài 40.000 km với các hoạt động địa chất và núi lửa tích cực nơi thường xuyên xảy ra động đất. Khu vực này trải dài từ Nhật Bản đến Indonesia, nằm về một phía trên Thái Bình Dương, trong khi California ở phía bên kia.

Video: Động đất 6,4 độ richter ở Indonesia, ít nhất 10 người thiệt mạng

 >>> Đọc thêm: Động đất rung chuyển Indonesia: Ít nhất 82 người chết, hàng nghìn người phải sơ tán

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU