Động đất ở Trung Quốc: 7 người chết, 120 bị thương

(VTC News) – Hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết, trận động đất 5,8 độ richter xảy ra ngày hôm nay 10/3 tại tỉnh Vân Nam phía Tây Nam Trung Quốc làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 120 người khác bị thương. 

Theo thông tin trên, trận động đất đã xảy ra vào lúc 12:58 (giờ địa phương) tại huyện Intszyan tỉnh Vân Nam với tâm chấn ở độ sâu khoảng 10 km.

 

Sau dư trấn lần thứ nhất với cường độ 5,8 độ richter còn liên tiếp xảy ra các dư trấn tiếp theo với cường độ yếu dần 4,7, 4,5 và 3,6 độ richter. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ cơ quan địa chấn của Mỹ USGS, trận động đất này chỉ có cường độ khoảng 5,4 độ richter.

Theo các số liệu thống kê ban đầu, hậu quả của trận động đất này đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 120 người khác bị thương, cơ sở vật chất hạ tầng ở tỉnh Vân Nam bị hư hỏng nặng, từ đường xá, cầu cống cho tới các khu nhà ở, công sở.

 

Còn theo thông tin từ chính quyền địa phương, đây là lần thứ hai xảy ra động đất ở Vân Nam trong năm 2011. Lần động đất trước diễn ra vào tháng 2 vừa qua với cường độ 4,8 độ richter gây hư hại nhiều công trình dân sinh và xã hội.

Trong một vài năm trở lại đây, khu vực phía Tây Nam Trung Quốc liên tục gặp phải thiên tai động đất. Trận động đất mạnh nhất ở khu vực này đã xảy ra vào năm 2008 tại tỉnh Tứ Xuyên làm hơn 80.000 người thiệt mạng, phá hủy nặng nề các công trình dân sinh và xã hội.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN