Động đất Nepal: Tiết lộ thư bạn gái gửi Giám đốc Google

(VTC News) - Giám đốc Google Dan Fredinburg đã nhận được bức thư của bạn bè và người thân nhưng trận lở tuyết kinh hoàng đã không cho anh có cơ hội đọc nó.

Dan Fredinburg là một trong 4 nhà leo núi người Mỹ thiệt mạng trong vụ lở tuyết do dư chấn động đất mạnh 7.9 độ richter ở Nepal hôm 25/4, cướp đi sinh mạng của hơn 4.000 người.
       Lá thư bạn của  Fredinburg gửi cho anh trước chuyến đi

Lá thư bạn của  Fredinburg gửi cho anh trước chuyến đi

Một người bạn thân của Dan, tên Max Stossel, đã chia sẻ bức thư anh viết cho bạn mình cùng những dòng tâm sự: ‘Chúng tôi đã mất đi người bạn yêu quý nhất, một người bạn tuyệt vời mà chúng ta may mắn được gặp gỡ và kết bạn’.

Max Stossel cho biết trước khi Dan lên đường thám hiểm núi Everest, bạn gái anh, Ashley Arenson, đã nhờ một số người bạn và gia đình anh viết thư và gửi người yêu để anh đọc khi chinh phục được ngọn núi cao nhất thế giới.

Trong bức thư Max Stossel gửi cho Dan có đoạn:

‘Những câu chuyện của cậu có tác động rất lớn đối với tôi. Sau mỗi cuộc phiêu lưu cậu đều trở về với những câu chuyện mà hầu hết mọi người đều không tưởng tượng ra được’.
       Dan Fredinburg chụp ảnh trên sa mạc Black Rock, Nevada

Dan Fredinburg chụp ảnh trên sa mạc Black Rock, Nevada

‘Hãy quay trở về với những câu chuyện của cậu. Nếu không chúng tôi sẽ rất buồn và không thể cùng cậu viết nên những câu chuyện mới. Nhưng chúng tôi biết rằng cậu đã sống ít nhất 100 lần’.

Cuối thư là lời chúc Dan có một chuyến đi an toàn, thú vị và tuyệt vời.

Dan là người vô cùng ham mê leo núi và thường chọn những tour du lịch để chinh phục các đỉnh núi của thế giới. Anh là người đứng đầu Google X, phòng ý tưởng tối mật của công ty và anh đã làm việc cho Google từ năm 2007.

Vị Giám đốc tài hoa này của Google thường xuyên đăng tải hình ảnh và cập nhật về những cuộc phiêu lưu của mình lên mạng xã hội. Anh tự cho mình là ‘một nhà thám hiểm, nhà phát minh và một kỹ sư tràn đầy năng lượng’.

Video: Khoảnh khắc tuyết lở kinh hoàng trên đỉnh Everest
quocte/2015/04/27/Video-khonh-khc-l-tuyt-kinh-hong-trn-nh-Everest-1430147963.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Dan Fredinburg được cho là gặp tai nạn khi đang trượt tuyết và bị ngã dẫn đến chấn thương rất nặng ở vùng đầu. 3 người đồng nghiệp đi cùng Dan Fredinburg may mắn hơn khi trở lại an toàn.

Trận lở tuyết do dư chấn động đất khiến ít nhất 18 nhà leo núi thiệt mạng. Chánh Văn phòng Nội các Nepal Leela Mani Paudyal ngày 27/4 cho biết hiện vẫn còn hơn 150 nhà leo núi đang bị mắc kẹt ở hai khu trại trên núi Qomolangma.

Minh Lý (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN